Matt Prior: Một điều còn thiếu từ M3 CSL? Một hộp số tay »

25 October 2019 | 6:01 am

Là một kỹ sư, David đã dành nhiều tuần để chuẩn bị những gì anh ấy cần để cung cấp cho CSL của mình một số sang số bằng tay. Tôi giải quyết trong việc mong đợi một blog xây dựng mở rộng. Và sau một ngày cuối tuần dài, nó đã hoàn thành.

Mọi thứ bắt đầu, David nói với tôi tuần trước. Bạn thậm chí có thể mở rộng hộp bàn đạp, mặc dù việc lắp một cái mới dễ dàng hơn. Vỏ chuông cần sửa đổi, nhưng việc hoán đổi nó đơn giản hơn. Và cuối cùng, đây là một Series 3 được xây dựng trên một dòng trong thời gian nhanh chóng: đã có lỗ đục, các lỗ chỉ cần loại bỏ grommets và bạn mua tất cả các bit BMW gốc từ BMW để thực hiện chuyển đổi. Phần sơ sài nhất là khoan các đinh tán để loại bỏ nơi mà bánh răng chọc vào, nhưng ngay cả khi bạn đổi ý, một bảng điều khiển mới có giá 12 bảng và bạn có thể đảo ngược quá trình trở thành SMG vào cuối tuần.

Đã từng thử chiếc xe này, tôi sẽ: một CSL thủ công là một CSL được tung ra. Nó tương tự nhiều hơn, mỗi hộp số là thứ bạn muốn chế tạo và động cơ và hộp số hoạt động tốt.

Việc chuyển đổi có cảm giác như BMW đã thực hiện theo cách này. Và làm cho nó tốt hơn.

■ Trên BMW, tôi đã nhắc nhở về một điều mà cựu thành viên hội đồng quản trị Ian Robertson đã nói tại lễ trao giải Autocar vài năm trước.

Tôi đã diễn giải nhưng, khi đối mặt với các quy định khó khăn hơn và sự cạnh tranh từ các công ty khởi nghiệp chỉ dùng điện, Robertson nhắc nhở chúng tôi rằng các nhà sản xuất ô tô truyền thống là khá giỏi về kỹ thuật xe cộ.

Robertson cũng đã ngồi vào hội đồng quản trị tại Dyson, công ty đã bỏ kế hoạch bán một chiếc xe điện. Không phải vì những thách thức kỹ thuật – nó sẽ tiếp tục phát triển công nghệ pin – nhưng bởi vì nó không thấy cách nào để kiếm lợi nhuận.

Xấu hổ, nhưng có lẽ không đáng ngạc nhiên. Nó rất khó để kiếm lợi nhuận trên EVs. Ngay cả những người thành lập cũng gặp khó khăn, nhưng hầu hết trong số họ có công nghệ lỗi thời để trang trải nó cho đến khi đủ chúng ta sẵn sàng thực hiện thay đổi.

ĐỌC THÊM

Hình vuông Gran Coupe mới của BMW 2 Series cho đến Mercedes CLA

BMW 3 Series Touring 320d xDrive M Sport 2019 UK review

Mua chúng trước khi chúng tôi thực hiện: chọn mua đồ cũ cho ngày 18 tháng 10

Xem tiếp…