Marque de Triomphe: Chuyến đi đường trăm năm của Citroen »

13 October 2019 | 12:01 pm

            

Sự kết thúc thực tế của phương trình được cung cấp bởi một sàn gần như hoàn toàn bằng phẳng – hiếm, mặc dù sự thống trị của bánh trước không có trục chân vịt ngày nay – và một băng ghế sau có ghế giữa lớn như những người ngồi bên cạnh nó, một cái khác việc hiếm có. Họ hầu như không phải là sự tái tạo của xe máy, những tính năng này, nhưng họ là bằng chứng của Citroënùi đã gợi lại nhiệm vụ để thiết kế những chiếc xe cực kỳ thoải mái, hữu dụng.

Chuyến đi nhẹ nhàng hơn của C5 C5 có thể thấy rõ trong vài mét sau khi rời khỏi đường thử nghiệm Autocarftime ở Feltham, nơi có rất nhiều va chạm từ quy mô nhỏ đến trung bình trên đường trở lại M25. Citroën làm cho chúng nổi lên, thường mang lại sự thanh thản cho những ngày mà hầu như mọi chiếc xe Pháp đều chạy với độ đàn hồi dẻo dai của một con ếch bị ràng buộc (không có ý định xấu). Nhưng sự gián đoạn đến sự thoải mái gối này xảy ra, đôi khi đột ngột, nếu chiếc C5 đâm vào một vết sưng lớn hơn, xâm lấn hơn, chiếc xe bị chen lấn theo phong cách bình thường, không phức tạp. Hệ thống treo thủy lực cũ của Citroën sẽ đối phó tốt hơn, nhưng một người trong khung gầm gặp sau đó tại lễ kỷ niệm cho thấy rằng có nhiều phát triển Đệm thủy lực trên đường để giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, thật tuyệt vời khi thấy nhiều giải pháp kỹ thuật xứng đáng với người đàn ông có tên xuất hiện trên những chiếc xe này. Andre Citroën không ngừng sáng tạo không chỉ là người điều khiển kỹ thuật hiện đại, mà còn là một nhà tiếp thị năng nổ của công ty và những chiếc xe của anh ta, sự táo bạo trong nhiều ý tưởng của anh ta xứng đáng với các công ty công nghệ ngày nay. Hãy tìm cách của bạn.

Ngày nay, chúng ta có sat-nav, Google Maps, Waze, biển chỉ dẫn và hệ thống đánh số đường (khá) hợp lý. Nhưng khi chiếc xe còn trẻ và hầu hết các hành trình ngắn, điều hướng một tuyến đường vượt ra khỏi lãnh thổ quen thuộc là lúc bực bội nhất, nguy hiểm nhất. Năm 1921, Citroën bắt đầu hợp tác với Câu lạc bộ ô tô France France, nơi chứng kiến ​​một mạng lưới các biển chỉ dẫn mang nhãn hiệu Double Chevron – Pháp đầu tiên – được triển khai trên toàn quốc. Bằng cách đó, thương hiệu của anh không thể được chú ý bởi những người lái xe và mọi người đi đường khác. Ngày nay, những biển báo đường đôi đó đã không còn nữa, công việc chỉ đạo và công khai của họ đã được thực hiện.

Andre Citroën có thể ngạc nhiên trước sự tiếp cận của công ty bây giờ, ngay cả khi nó cách xa thương hiệu xe hơi lớn nhất hành tinh. Đó là một người chơi sớm ở Trung Quốc mới, không khá tư bản vào cuối thế kỷ 20, thị trường xe hơi lớn nhất thế giới và là một trong những điều quan trọng nhất của Citroën bất chấp sự hỗn loạn gần đây, nó lớn ở châu Âu, lớn ở châu Phi và có ý định trở nên lớn hơn , đặc biệt là ngoài lục địa nhà của nó.

Tại địa điểm ít phiêu lưu của một tuyến đường tự do rộng rãi, buôn bán nhẹ, chiếc C5 cảm thấy ổn định, thư giãn và yên tĩnh ấn tượng, sự bình tĩnh chỉ bị phá vỡ bởi tiếng ồn gió thỉnh thoảng và, nếu bạn làm việc chăm chỉ, động cơ diesel phát ra quá nhiều tiếng càu nhàu của nó. Sự mới lạ tương đối của việc ngồi cao trong một chiếc Citroën (chiếc SUV C3 Aircross cũng khá mới, và ít ai nhớ đến chiếc C-Crosser dựa trên Mitsubishi Outlander) thêm vào đó là sự bất khuất về ánh sáng đối với hỗn hợp C5 khi chúng tôi chiến đấu trong giải đấu grandbobo grand grandx . Đây là một cuộc đua giành chiến thắng với nhiều mưu mẹo, mặc dù 180 BlueHDI có rất nhiều thứ – 395lb ft, đỉnh mô-men xoắn 2000 vòng / phút và lựa chọn tám bánh cho phép nó rời khỏi máy thanh toán thẻ một cách đáng ngạc nhiên. Vì vậy, vùng đồng bằng phía tây bắc nước Pháp trôi nhanh.

Xem tiếp…