Mac OS X Leopard 10.5.0 ISO » File Gốc Từ AppStore


Mac OS X Leopard 10.5.0 là phiên bản chính thứ sáu của Mac OS X (hiện có tên là macOS). Hệ điều hành máy tính để bàn và máy chủ của Apple cho máy tính Macintosh. Mac OS X Leopard 10.5.0 được phát hành vào ngày 26 tháng 10 năm 2007. Mac OS X 10.5.0 Với tư cách là người kế nhiệm của Mac OS X 10.4 Tiger và có sẵn hai phiên bản. Mac OS X 10.5.0 Phiên bản dành cho máy tính để bàn phù hợp với máy tính cá nhân và phiên bản máy chủ Mac OS X Server. Nó được bán lẻ với $ 129 cho phiên bản máy tính để bàn và $ 499 cho Máy chủ. Leopard được thay thế bởi Snow Leopard(phiên bản 10.6). Leopard là phiên bản cuối cùng của Mac OS X để hỗ trợ kiến trúc PowerPC vì Snow Leopard chỉ hoạt động trên các máy Mac dựa trên Intel.

 

 

Theo Apple, Mac OS X 10.5.0 chứa hơn 300 thay đổi và cải tiến so với người tiền nhiệm Mac OS X Tiger. Bao gồm các thành phần hệ điều hành cốt lõi cũng như các ứng dụng và công cụ dành cho nhà phát triển đi kèm. Mac OS X Leopard 10.5.0 giới thiệu một máy tính để bàn được sửa đổi đáng kể, với Dock được thiết kế lại , Stacks , thanh menu bán trong suốt. Và Finder được cập nhật kết hợp giao diện điều hướng trực quan Cover Flow lần đầu tiên nhìn thấy trong iTunes . Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm hỗ trợ viết các ứng dụng giao diện người dùng đồ họa 64 bit. Tiện ích sao lưu tự động có tên Time Machine, hỗ trợ cho các tìm kiếm Spotlight trên nhiều máy. Và bao gồm Front Row và Photo booth , trước đây chỉ bao gồm một số kiểu máy Mac.

Apple đã bỏ lỡ khung thời gian phát hành của Leopard như được công bố ban đầu bởi CEO Steve Jobs của Apple . Khi được thảo luận lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2005, Jobs đã tuyên bố rằng Apple dự định phát hành Mac OS X Leopard 10.5.0 vào cuối năm 2006 hoặc đầu năm 2007 Một năm sau. Điều này đã được sửa đổi thành Spring 2007; tuy nhiên vào ngày 12 tháng 4 năm 2007, Apple đã đưa ra một tuyên bố rằng việc phát hành của nó sẽ bị trì hoãn cho đến tháng 10 năm 2007 vì sự phát triển của iPhone .

Yêu cầu hệ thống cho Mac OS X Leopard 10.5.0

Mặc dù vậy, Apple nêu các yêu cầu hệ thống Leopard cơ bản sau đây, đối với một số ứng dụng và tính năng cụ thể (như phông nền iChat), cần có bộ xử lý Intel:

  • Bộ xử lý: mọi bộ xử lý Intel hoặc bộ xử lý PowerPC G5 hoặc G4 (867 MHz trở lên)
  • Ổ đĩa quang: ổ đĩa DVD bên trong hoặc bên ngoài (để cài đặt hệ điều hành)
  • Bộ nhớ: tối thiểu 512 MB RAM (RAM bổ sung (1 GB) được khuyến nghị cho mục đích phát triển)
  • Dung lượng ổ cứng: tối thiểu 9 GB đĩa không gian có sẵn.

Phiên bản bán lẻ của Leopard không được phát hành riêng biệt cho từng loại bộ xử lý. Thay vào đó là một phiên bản phổ quát có thể chạy trên cả bộ xử lý PowerPC và Intel. Tuy nhiên, các đĩa cài đặt đi kèm với máy Mac dựa trên Intel chỉ chứa các tệp nhị phân của Intel.

Loại bộ xử lý và tốc độ được kiểm tra trong quá trình cài đặt và cài đặt tạm dừng nếu không đủ. Tuy nhiên, Leopard sẽ chạy trên các máy xử lý G4 chậm hơn (ví dụ: Quicksilver 733 MHz ). Nếu quá trình cài đặt được thực hiện trên máy Mac được hỗ trợ. Ổ cứng sau đó được chuyển sang máy chậm hơn / không được hỗ trợ. (ổ đĩa có thể là cơ chế bên trong hoặc Firewire bên ngoài).

Máy được hỗ trợ cài Mac OS X Leopard 10.5.0

Leopard có thể chạy trên các iMac G4 màn hình phẳng sau. iMac G5. iMac Intel Core Duo và iMac Intel Core 2 Duo. PowerBook G4. Power Mac G4. Power Mac G5. iBook G4. MacBook. MacBook Pro. MacBook Air. Mac Pro. Mac Mini. Xserve. Xserve G5. Xserve RAID. Macintosh Server G4 và các mẫu eMac mới hơn.

Leopard có thể chạy trên phần cứng cũ miễn là chúng có cài đặt nâng cấp G4 chạy ở tốc độ 867 MHz hoặc nhanh hơn. Có ít nhất 9 GB không gian ổ cứng, RAM 512 MB và có ổ đĩa DVD. Tuy nhiên, Leopard sẽ không chạy trên các mẫu iBook G3 900 MHz mặc dù chúng vượt quá yêu cầu tối thiểu 867 MHz.

Điều này là do thiếu AltiVechỗ trợ trong bộ xử lý dòng G3. Leopard có thể bị “hack” để cài đặt trên các máy G4 và 867 MHz trước G3 này. Nhưng hệ thống có thể hoạt động thất thường và nhiều chương trình, tính năng có thể chạy không đúng. Hoặc hoàn toàn không hoạt động. Giữa năm 2010, một số máy tính Apple đã cài đặt chương trình cơ sở. Sẽ không thể cài đặt Mac OS X Leopard. Các máy tính này chỉ cho phép cài đặt Mac OS X Snow Leopard. Tuy nhiên, một số máy tính (như model Mac mini 2011 ) có thể cài đặt Leopard mà không cần hack.

Link tải các bản MacOS khác

Hướng dẫn USB cài đặt MacOS

Chúc các bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)
Content Protection by DMCA.com

(Báo hỏng)

Lấy Pass Giải Nén

#HashTag: