Mac OS X Cheetah 10.0.0 ISO » File gốc từ AppStore


Mac OS X Cheetah 10.0.0

Mac OS X Cheetah 10.0.0 là phiên bản chính đầu tiên của Mac OS X (sau này được đặt tên là OS X và sau đó là macOS) , Mac OS 10.0.0 hệ điều hành máy chủ và máy tính để bàn của Apple . Mac OS X 10.0 được phát hành vào ngày 24 tháng 3 năm 2001 với mức giá 129 đô la Mỹ. Nó là sự kế thừa của Mac OS X Public Beta và tiền thân của Mac OS X 10.1 .

 

Mac OS X 10.0 là một sự khởi đầu triệt để từ Mac OS cổ điển. Và là câu trả lời được chờ đợi từ lâu của Apple cho một hệ điều hành Macintosh thế hệ tiếp theo . Nó đã giới thiệu một cơ sở mã hoàn toàn mới tách biệt hoàn toàn với Mac OS 9. Cũng như tất cả các hệ điều hành trước đây của Apple.

Mac OS X đã giới thiệu Darwin Unix giống như mới cốt lõi và một hệ thống quản lý bộ nhớ hoàn toàn mới. Cheetah đã chứng tỏ là một khởi đầu mạnh mẽ cho dòng Mac OS X. Gặp khó khăn với các tính năng và vấn đề hiệu năng bị thiếu. Mặc dù khen ngợi là vẫn là khởi đầu tốt cho hệ điều hành còn ở giai đoạn sơ khai.

Về tính hoàn thiện và tính ổn định của toàn bộ hệ điều hành . Không giống như các phiên bản Mac OS X 10.2 đến 10.8. Tên mã theo chủ đề mèo không được sử dụng để tiếp thị hệ điều hành mới.

Yêu cầu hệ thống

Các yêu cầu hệ thống cho Mac OS X 10.0 không được cộng đồng Macintosh đón nhận. Vì tại thời điểm đó lượng RAM tiêu chuẩn với máy tính Macintosh là 64  megabyte (MB). Trong khi các yêu cầu Mac OS X 10.0 yêu cầu 128 MB RAM. 

Ngoài ra, thẻ nâng cấp bộ xử lý , vốn khá phổ biến đối với các máy tính Macintosh Power Macintosh đã lỗi thời . Không được hỗ trợ (và chưa bao giờ chính thức, nhưng có thể được thực hiện để hoạt động thông qua các chương trình tiện ích của bên thứ ba). Ngoài ra, hệ điều hành mới cần nhiều dung lượng ổ cứng hơn, khiến thời gian khởi động lâu hơn.

  • Máy tính được hỗ trợ: Power Macintosh G3 Beige , G3 B & W , G4 , G4 Cube , iMac , PowerBook G3 , PowerBook G4 , iBook
  • RAM:
    • 128 MB (tối thiểu 64 MB không chính thức)
  • Dung lượng ổ cứng:
    • 1.500 MB (800 MB cho cài đặt tối thiểu)

Link tải các bản MacOS khác

Hướng dẫn USB cài đặt MacOS

Chúc các bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)
Content Protection by DMCA.com

(Báo hỏng)

Lấy Pass Giải Nén

#HashTag: