Luc Donckerwolke gia nhập Hyundai sau khi từ chức vào tháng 4 »

3 November 2020 | 11:01 am

Cựu giám đốc hoạt động thiết kế của Tập đoàn Hyundai, Luc Donckerwolke, đã gia nhập lại công ty mà ông đã từ chức chỉ hơn sáu tháng trước.

Nhà thiết kế nổi tiếng người Bỉ đã trở lại ở cấp phó chủ tịch điều hành trong một vị trí mới cho phép ông có trụ sở tại Trung tâm Kỹ thuật của Hyundai ở Rüsselsheim, Đức. Chức danh của ông sẽ là giám đốc sáng tạo và trưởng bộ phận truyền thông thiết kế của Tập đoàn Hyundai.

Donckerwolke gia nhập nhóm lần đầu tiên vào năm 2016, sau khi Peter Schreyer tiếp quản vị trí thiết kế trưởng toàn cầu. Cũng như việc định hình diện mạo của các mẫu Genesis mới nhất, ông đã có ảnh hưởng trong việc điều chỉnh ngôn ngữ thiết kế của Hyundai và Kia cho thế hệ mới nhất.

Trước đó, ông đã có một sự nghiệp lẫy lừng tại Tập đoàn Volkswagen với tư cách là nhà thiết kế chính cho Lamborghini, Seat và Bentley, cũng giữ những vai trò nhỏ hơn tại Skoda và Audi. Ông được ghi nhận là người đã thiết kế Skoda Octavia và Fabia thế hệ đầu tiên, Audi A2, Lamborghini Murciélago và Gallardo, và Bentley Flying Spur, cùng nhiều loại xe khác.

Hi với vai trò mới sẽ giúp anh ấy thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu xa xỉ Genesis và thương hiệu phụ Ioniq mới thành lập, cùng những thứ khác. Bộ phận thiết kế toàn cầu của Hyundai và Genesis sẽ tiếp tục do SangYup Lee lãnh đạo, với Karim Habib chịu trách nhiệm thiết kế Kia.

ĐỌC THÊM

Hyundai i20 N nhắm vào Ford Fiesta ST với 201bhp

Genesis GV70 SUV mới lộ diện là đối thủ của Audi Q5

Bộ ba những chiếc Hyundai EV đặc biệt trong quá trình hoạt động