Lexus xem trước EV hatchback trước Tokyo ra mắt »

10 October 2019 | 3:34 pm

            

Vượt Chúng tôi hy vọng bốn bánh xe hoạt động độc lập sẽ mang lại sự nhanh nhẹn, ổn định và phấn khích hơn, ông nói. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi cơ hội thú vị này.

Trong khi đó, ông chủ thiết kế của Lexus, Koichi Suga, đang xác định thiết kế của một chiếc Lexus EV sản xuất. Thiết kế cuối cùng chưa được ký bởi chủ tịch Toyota Akio Toyoda, nhưng ông nói với Autocar, lưới tản nhiệt trục chính đã thắng hoàn toàn.

Làm mát vẫn cần phải xảy ra, Suga nói. Lưới tản nhiệt trục chính cũng là một đại diện của tính cách, và nó là bộ mặt của chiếc xe, vì vậy nó thực sự là một phần cần thiết của bộ nhận diện thương hiệu. Nhưng bởi vì nó là một EV, [customers] cũng sẽ mong đợi một thứ gì đó mà Futuristic tương lai, một thứ gì đó phi truyền thống hơn.

Lexus cũng có kế hoạch thay thế khác cho động cơ xăng, bao gồm cả hybrid và pin nhiên liệu hydro. Sato ca ngợi chuyên môn của công ty về công nghệ hybrid là một lợi thế lớn.

hung Công nghệ lai là cốt lõi của chúng tôi. Chuyên môn của chúng tôi về công nghệ điều khiển điện và công nghệ pin có thể được sử dụng cho các loại hệ truyền động thay thế khác, thậm chí là pin nhiên liệu, ông nói.

Tuy nhiên, sự sẵn có rộng rãi của một chiếc Lexus chạy bằng pin nhiên liệu có liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của cơ sở hạ tầng.

Sato nhấn mạnh, Lexus có thể giải quyết vấn đề đó một mình, nhưng ông nhấn mạnh nhóm của ông là không bao giờ từ bỏ công nghệ này. Sato cũng tuyên bố Lexus cần một chiếc xe nhập cảnh để thu hút người mua chuyển từ các thương hiệu không sang trọng vào các showroom. CT – bị bỏ rơi ở Mỹ nhưng vẫn được bán ở châu Âu – đã quá hạn thay thế, nhưng thương hiệu được cho là đang cân nhắc doanh số của chiếc crossover UX mới để xem khi nào hoặc nếu cần một phiên bản mới. Tuy nhiên, Autocar hiểu nó bằng bút chì vào năm 2021 đằng sau hậu trường.

Xem tiếp…