Lệnh cấm xăng và dầu diesel năm 2030 của Vương quốc Anh: Phản ứng của Autocar »

18 November 2020 | 11:18 am

Lệnh cấm bán ô tô chạy xăng và động cơ diesel mới của Vương quốc Anh đã được xác nhận, và nó sẽ có hiệu lực sớm hơn 10 năm so với ngày ban đầu được công bố ba năm trước.

Trên thực tế, khoảng thời gian chạy xe đã giảm đi một nửa, điều này đặt ra một thách thức to lớn đối với toàn bộ thế giới xe hơi: các nhà thiết kế, chế tạo, bán lẻ, chủ sở hữu và lái xe.

Mặc dù vậy – và thực tế là trong lần đệ trình chính phủ gần đây, chúng tôi đã tranh luận về việc cắt giảm năm 2038 – Autocar nhiệt tình hoan nghênh sự phát triển nhanh chóng của thời đại điện. Chúng tôi yêu không khí sạch. Chúng tôi lo sợ sự thay đổi khí hậu. Chúng tôi đã biết những chiếc xe điện tuyệt vời có thể được chế tạo và chúng tôi mong muốn được sở hữu và lái chúng.

Chúng tôi đặc biệt ủng hộ quyết định (mà chúng tôi đã tranh luận) cho phép bán một số ô tô hybrid trong 5 năm nữa, để cung cấp cho những người lái xe có quãng đường dài trong khi tiến bộ về pin và cơ sở hạ tầng bắt kịp với những người lái xe đường dài và thế giới thực 'yêu cầu.

Chúng tôi cũng lưu ý rằng tuyên bố 10 điểm của Thủ tướng Chính phủ về điện khí hóa bao gồm khoản đầu tư 12 tỷ bảng Anh thay đổi cuộc chơi trong một "cuộc cách mạng công nghiệp xanh", chắc chắn phải hứa hẹn nhiều việc làm mới và mở rộng ngành công nghiệp điện khí hóa, tất nhiên với điều kiện là những thay đổi không thể tránh khỏi đối với ngành hiện tại không loại bỏ quá nhiều công việc hiện có. Ví dụ, ai vào năm 2030 sẽ cần một nhà máy sản xuất hộp số?

Tuy nhiên, có rất nhiều thách thức đáng sợ. Ngay cả Andy Eastlake, giám đốc điều hành của Tổ chức Đối tác Phương tiện Các-bon thấp (chủ yếu được đáp ứng bởi kế hoạch 10 điểm của Boris Johnson) cũng cảnh báo rằng chúng ta “không nên đánh giá thấp quy mô của thách thức phía trước”. Ông nói, công việc thực sự bắt đầu ngay bây giờ.

Cho đến nay, các nhà sản xuất cá nhân chủ yếu im lặng về những thay đổi và ảnh hưởng của chúng, mặc dù cơ quan tập thể của họ, SMMT, gọi họ là "cực kỳ quan tâm" trong khi đưa ra lời chào đón rộng rãi. BMW đã đưa ra tiếng nói, lưu ý rằng Vương quốc Anh chỉ là một trong 140 thị trường và phần nào là tiếng nói duy nhất, nhưng họ hy vọng có thể cung cấp tốt những chiếc xe tuân thủ Vương quốc Anh khi luật thay đổi.

Sự ủng hộ của Autocar đối với sự phát triển của thế kỷ một thời là mạnh mẽ nhưng phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng:

(1) Sự xuất hiện của một tổ chức cấp bộ khai sáng để hỗ trợ và khuyến khích ngành công nghiệp và thị trường phải cung cấp.

(2) Việc soạn thảo những lời dụ dỗ giàu trí tưởng tượng đối với cả nhà sản xuất và người lái xe, chứ không phải là hình phạt đối với những người bị coi là lê chân.

(3) Đảm bảo rằng những người không đủ khả năng thực hiện thay điện kịp thời vào năm 2030 sẽ có thể chạy ô tô xăng và động cơ diesel lâu hơn 5-10 năm nữa.

(4) Đảm bảo rằng quyền sở hữu xe hơi cổ điển (chỉ đóng góp 0,2% vào số dặm xe hàng năm) sẽ không bị phạt vì lý do thay quần áo.

(5) Hành động song song mạnh mẽ trong các lĩnh vực gây ô nhiễm khác – hàng không, sưởi ấm gia đình, vận chuyển, vận chuyển hàng hóa nặng – để cắt giảm cả khí thải độc hại và CO2. Việc sản xuất ô tô không được coi (vì nó đã xảy ra trong một số quý) như một mục tiêu mềm.

Nếu những lo ngại này có thể được đáp ứng, Autocar mong muốn một kỷ nguyên thú vị của việc tạo ra ô tô cũng sẽ mang lại những công nghệ mới có lợi nhuận, tạo ra nhiều nghìn việc làm mới và trên hết, góp phần quan trọng vào việc giảm ô nhiễm khí quyển – mà là lý do tại sao, như không bao giờ được quên, chúng tôi đang làm tất cả những điều này.