Land Rover Discovery Sport D180 AWD SE 2019 UK review »

16 October 2019 | 9:12 pm

Nó như thế nào?

Đừng bận tâm đến logic công nghiệp, kết quả là Discovery Sport được cải tiến rất nhiều, đặc biệt là trên mặt trận tinh chỉnh. Sự cô lập của bạn khỏi sự hỗn loạn của chuyển động đã hoàn thành một cách dễ chịu, nếu không đến mức bạn cảm thấy ly dị với những gì đang diễn ra.

Động cơ diesel Ingenium vẫn có thể được xác định là như vậy khi di chuyển, nhưng khi di chuyển, nó bị khuất phục như một con chó ngủ gật. Có những lúc việc truyền tải có thể xuất hiện tương tự như vậy, nhưng nó cảnh giác hơn so với trong chiếc D240 Discovery Sport được thử nghiệm gần đây. Đột nhiên yêu cầu chiếc xe đứng dậy và đi đôi khi nhắc nhở đóng băng trong giây lát trước khi một thiết bị đột ngột được giao, nhưng khi bạn di chuyển đúng cách khi di chuyển, hộp số hoạt động trơn tru giữa các tỷ lệ trên của nó.

Nhanh chóng giải quyết một con đường B ngoằn ngoèo sẽ sớm chứng minh giá trị của những ca làm việc không run này; Discovery khám phá các khúc cua, khúc cua và mào với sự điềm tĩnh mà bạn không nhất thiết phải mong đợi về một chiếc bảy chỗ, ít nhất là khi tải nhẹ. Nó chồng chất thành các khúc cua mà không dừng lại, không cuộn nhiều và với sự chắc chắn gần như kiếm được cho nó yếu tố Thể thao của tên của nó. Tuy nhiên, đây không phải là một chiếc xe mà bạn có thể điều khiển bằng van tiết lưu và cảm nhận thông qua vành vô lăng không có chút dấu hiệu nào cho thấy sự thiếu vắng sắp xảy ra, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy sự thích thú khi bị bẻ khóa.

Chuyến đi cũng khá tốt, trừ khi bạn nhấn vào ổ gà sắc nhọn hoặc thay đổi camber lớn. Tất cả điều này được kết hợp với khả năng đi bất cứ nơi nào mà hầu hết các chủ sở hữu không thể khai thác. Kiến trúc ngang cao cấp mới mang đến công nghệ quản lý bánh xe điện tử sẽ đẩy vũ trường này lên và xuống nhiều dốc dốc, trơn trượt, miễn là bạn biết rằng khi bánh xe quay, giải pháp là tăng tốc mạnh hơn. Nó không hoàn toàn phản trực giác, nhưng không cần thiết phải điều khiển tốc độ là thứ cho phép bộ não mọi địa hình của Sàn nhảy chọn một gói thuật toán tốt nhất để giúp bạn thoát khỏi lỗ hổng của mình. Và VÒNG mà trên các lốp xe tất cả các mùa thay vì các loại kẹp đặc biệt của đất, cát và đá phiến.

Liên quan nhiều hơn đến hầu hết các chủ sở hữu, những cuộc phiêu lưu của Land Rover xảy ra trong tâm trí hơn là ngoài đường, là giao diện màn hình cảm ứng mới, dụng cụ kỹ thuật số hoặc bán kỹ thuật số mới và không gian lưu trữ cabin nhiều hơn, trong khi hàng giữa trượt chia 40:20:40. Các ghế được thiết kế lại bao gồm một cơ sở massage tùy chọn lên phía trước và có hàng ghế thứ ba tùy chọn, điều này không bình thường đối với hạng này.

Xem tiếp…