Land Rover Defender tăng trưởng với mô hình thương mại mới »

 (30/06/2020 - Xem: 12)

29 June 2020 | 11:01 pm

 Land Rover Defender Hard Top - hero front "title =" Land Rover Defender Hard Top - hero front "/> 

<blockquote class= Cả khả năng off-road và nội thất sang trọng đều được giữ lại cho chiếc xe

Biến thể Hard Top mới chạm xuống vào cuối năm nay ở dạng trục cơ sở ngắn và dài

Land Rover sẽ hồi sinh tên Hard Top cho phiên bản thương mại sắp tới của Defender mới, với công ty hứa hẹn cỗ máy mới sẽ mang đến cho sự kết hợp độc đáo giữa không gian chở hàng, tính thực tế và tiện nghi.

Biệt danh Hard Top được sử dụng lần đầu tiên bởi thương hiệu Anh vào năm 1950, khi một mái nhà có thể tháo rời được giới thiệu cho Land Rover Series 1.

Defender thương mại mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay dưới dạng ba cửa 90 và trục cơ sở dài, năm cửa 110, với giá bắt đầu từ 35.000 bảng cộng với VAT.

Defender Hard Top đang được phát triển bởi bộ phận Vận hành phương tiện đặc biệt của Land Rover. Mặc dù fim vẫn chưa tiết lộ thông tin kỹ thuật đầy đủ, nhưng nó cho biết cỗ máy được thiết kế để cung cấp không gian chở hàng tối đa, trong khi vẫn duy trì các tính năng cao cấp từ các phiên bản hành khách của Defender mới.

Cả hai mẫu Hard Top 90 và 110 đều sử dụng hệ thống treo cuộn dây độc lập, với hệ thống treo khí nén tùy chọn trên mẫu lớn hơn.

Cả hai đều có giải phóng mặt bằng 291mm, trong khi 110 cung cấp các góc tiếp cận, điểm dừng và khởi hành tối đa lần lượt là 38deg, 28deg và 40deg, cùng với độ sâu lội 900mm. Khả năng vượt qua vùng nước sâu được hỗ trợ thêm bởi chế độ Wade đặc biệt như là một phần của hệ thống Phản hồi địa hình 2.

Hard Tops cũng có khả năng kéo 3500kg và sẽ có một loạt các hệ thống để giúp kéo dễ dàng hơn. Điều đó bao gồm Advanced Tow Assistant, cho phép người lái điều khiển các rơ moóc bằng cách sử dụng quay số trên khung hình trung tâm.

Ông Michael van der Sande, ông trùm vận hành xe đặc biệt của Land Rover nói rằng phần bên trong của Hard Top được thiết kế để tối đa hóa chức năng và khả năng sử dụng của khu vực hàng hóa, sử dụng vật liệu cứng và giải pháp lưu trữ thông minh để đảm bảo vượt qua khả năng của bất kỳ Defender Hard Top nào trước đây.

Để tối đa hóa không gian chở hàng, cabin không giữ hàng ghế thứ hai hoặc thứ ba, nhưng nó sẽ cung cấp tùy chọn ghế ngồi nhảy ’cho phép ba người ngồi ở hàng ghế đầu. Gương chiếu hậu ClearSight của Land Rover, có thể hiển thị hình ảnh từ camera sau HD trên gương chiếu hậu, sẽ có sẵn để giúp đảo ngược dễ dàng hơn nếu tải đầy trong khoang chở hàng bị hạn chế tầm nhìn.

Cũng như Defender tiêu chuẩn, Hard Top có các tính năng hỗ trợ lái xe và thông tin giải trí mới nhất của Jaguar Land Rover, bao gồm phiên bản mới nhất của hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro của hãng. Điều này sẽ bao gồm khả năng tương thích Apple CarPlay và Android Auto và khả năng nhận các bản cập nhật phần mềm không dây.

Hệ thống này cũng hoạt động với ứng dụng điện thoại thông minh Land Rover, có thể được các doanh nghiệp sử dụng để kiểm tra từ xa vị trí, mức nhiên liệu và lịch sử hành trình của các phương tiện của họ.

ĐỌC THÊM

Người bảo vệ Land Rover mới: Giá của Anh được xác nhận cho 90 và 110

Thử nghiệm trên đường của Land Rover Defender

Đánh giá Land Rover Defender 110 S 2020

Land Rover Defender 110 D240 S 2020 UK review

Xem tiếp…