25 March 2020 | 3:00 pm

Lamborghini đang đi sau bộ phận FerrariX FXX với một mẫu xe cực kỳ giới hạn, chỉ được theo dõi bởi cánh tay đua Squadra Corse của nó.

Mô hình, tiếp theo từ SC18 có thể sử dụng trên đường, hiện đang trải qua thử nghiệm theo dõi tốc độ cao, như được hiển thị trong một video mới được phát hành bởi công ty. Các báo cáo chưa được xác nhận cho thấy mẫu xe mới, dựa trên Aventador sẽ được gọi là ‘SVR.

Lamborghini hiện đã xác nhận rằng chiếc xe đua sẽ lấy sức mạnh từ phiên bản nâng cấp của động cơ V12 hút khí tự nhiên 6,5 lít của Aventador, với công suất tăng lên 819bhp.

Video mới nhất không tiết lộ nhiều về thông tin, nhưng nó cho thấy một hình ảnh rõ ràng rằng thân xe của chiếc xe mới đáng tin cậy hơn nhiều so với SC18, chia sẻ rất ít thông tin về nó với chiếc Aventador, như được hiển thị trong một clip xem trước từ năm ngoái:

Một hình nêm với phần đầu sâu và bộ chia rõ rệt, một cái muỗng gắn trên mái và thiết kế cánh sau theo dõi có thể nhìn thấy được. Một thiết lập khuếch tán tích cực có thể được thoáng qua.

Năm ngoái, ông chủ của Lamborghini, Stefano Domenicali, nói với Autocar rằng họ đang đánh giá một mục vào hạng mục siêu xe Le Mans năm 2021.

Các quy tắc tương đồng cho rằng phiên bản chủng tộc phải liên quan mật thiết đến mô hình pháp lý đường bộ, với 20 ví dụ bắt buộc phải được sản xuất trong khoảng thời gian hai năm. Điều đó cho thấy tay đua Le Mans không có khả năng dựa trên chiếc xe này, bởi vì nó sẽ không hợp pháp trên đường.

Đọc thêm:

Lamborghini vẽ GT bốn cửa hoàn toàn bằng điện cho năm 2025

Xem tiếp…