Lamborghini vẽ GT bốn cửa hoàn toàn bằng điện cho năm 2025 »

8 October 2019 | 6:01 am

            

Một động thái như vậy sẽ giúp Lamborghini đạt được quy mô kinh tế cần thiết để giảm chi phí đáng kể để phát triển một mô hình điện thuần túy với khả năng dự kiến ​​của một chiếc Lamborghini.

Reggiani đã đề cập đến vấn đề lâu năm về cách kết hợp giữa hiệu suất và phạm vi nhưng cho biết: Hiệu suất sẽ rất quan trọng [in a 2+2]. Chúng ta phải nhanh nhưng không hoàn toàn giống như chúng ta cần ở trong những chiếc siêu xe thể thao của mình. Một dòng mô hình thứ tư sẽ là một cái gì đó hơi khác một chút. [[9009003]

Một loạt các ít nhất 350 dặm sẽ được mong đợi của một tourer lớn, và có thể nhiều hơn nữa cho sự trưởng thành của thị trường EV vào năm 2025. Đó cũng là khó có thể tưởng tượng người mua Lamborghini chấp nhận 0-62mph tăng tốc vượt 3.0sec.

Trước đây, Lamborghini đã tránh bất cứ thứ gì ngoại trừ hệ truyền động V10 và V12 được hút khí tự nhiên của nó, nhưng đưa ra các yêu cầu của pháp luật, gần đây, họ đã tiết lộ Sián sản xuất giới hạn – chiếc xe mạnh nhất và tăng tốc nhanh nhất của nó.

Sián sử dụng động cơ V12 6.5 lít của Aventador phối với động cơ điện tích hợp hộp số 48V, cùng sản sinh 808bhp.

Năng lượng không được lưu trữ trong pin lithium ion thông thường mà được tạo ra bởi một bộ siêu tụ điện mạnh gấp ba lần một tế bào có cùng trọng lượng và nhẹ hơn ba lần so với pin có cùng đầu ra.

Một hệ thống phanh tái tạo gửi năng lượng đến bộ siêu tụ điện dưới sự giảm tốc và hoạt động như một bộ tăng sức mạnh.

Mặc dù Sián là hybrid, nhưng nhiều yếu tố của hệ thống này – không chỉ là công nghệ siêu tụ điện cải tiến và phanh tái tạo – có thể được chuyển sang một chiếc xe điện.

Nói về việc giới thiệu dòng mô hình thứ tư, Reggiani nói: Trước tiên chúng tôi cần thiết lập và củng cố dòng Urus. Phải mất 10 năm để thiết lập mô hình V10 của chúng tôi, kể từ khi Gallardo ra mắt năm 2003 cho đến Huracán, vì vậy chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi cũng làm như vậy với Urus. Chiêu

Ông nói thêm: Có ở đó tối thiểu bốn năm trước khi tung ra một mô hình để phát triển nó. Có nghĩa là một chiếc xe như vậy phải bắt đầu tiến bộ từ năm 2021 muộn nhất để sẵn sàng cho năm 2025.

Kiểu dáng của tourer lớn sẽ phản ánh những đường nét hung hăng phổ biến trong dòng sản phẩm Lamborghini. Nhưng với các thông tin về hành trình của mình, nó đã có một thiết kế trưởng thành hơn, liên kết chặt chẽ hơn với Urus so với Aventador và Huracán và có ảnh hưởng mạnh mẽ từ Estoque, mặc dù khái niệm này đã 11 tuổi.

Xem tiếp…