Lamborghini Huracan STO là tay đua Super Trofeo hợp pháp trên đường »

18 November 2020 | 3:01 pm

Huracán STO mới của Lamborghini là phiên bản tập trung vào đường đua nhất nhưng lại là mẫu xe nhỏ nhất của thương hiệu Ý.

Được cho là để rút ra nguồn cảm hứng và học hỏi kỹ thuật từ Huracán Super Trofeo Evo và các mẫu xe đua GT3 thành công, STO (viết tắt của Super Trofeo Omologata) thực sự là một phiên bản tương đồng đường của tay đua đã giành giải ba 24 giờ Daytona lần.

"Ý tưởng của dự án là theo cách mà chúng tôi có thể tận dụng tất cả bí quyết [racing] này, tất cả kinh nghiệm này và tạo ra thứ gì đó còn thiếu trong danh mục đầu tư của gia đình Huracán", người đứng đầu bộ phận R&D của Lamborghini, Maurizio Reggiani, nói với Autocar. "Đó là một chiếc xe có thể chuyên dụng để theo dõi hoạt động theo cách trừng phạt."

Nằm phía trên Huracán Performante, STO có sức mạnh từ V10 hút khí tự nhiên được chốt ở 631bhp – giống hệt như người anh em của nó. Tuy nhiên, nó nhẹ hơn 43kg so với Performante, chủ yếu nhờ việc loại bỏ hệ thống dẫn động bốn bánh, nhưng cũng do việc sử dụng sợi carbon cho 75% các tấm thân xe.

Đáng chú ý, các cánh sau sử dụng cấu trúc 'bánh sandwich' bằng carbon, sử dụng ít hơn 25% vật liệu carbon trong khi vẫn giữ nguyên độ cứng. Ngoài ra còn có bánh xe bằng magiê và thậm chí cả kính chắn gió cũng nhẹ hơn 20% so với của Performante.

Nhưng STO còn có nhiều thứ hơn là trọng lượng nhẹ hơn. Như thân xe lai tạo của nó cho thấy, khí động học đóng một vai trò cốt lõi. Reggiani cho biết công việc "mở rộng" đường hầm gió đã giúp chiếc xe "có được sự cân bằng phù hợp về lực xuống vượt trội nhưng giảm lực cản so với xe đua".

Cuối cùng, các ống dẫn ca-pô giảm lực và tăng cường làm mát mới và một bộ chia được bổ sung ở phía trước, và cũng như với xe đua, nắp ca-pô, cánh và cản trước đều được liên kết như một phần thân xe. Bộ khuếch tán phía sau và gầm xe được thiết kế lại, trong khi cửa hút NACA có nguồn gốc từ cuộc đua ở hai bên cải thiện khả năng làm mát.

Các bổ sung khác bao gồm thiết kế bộ phận hướng gió và bộ làm lệch hướng nằm trên nắp động cơ để tăng cường khả năng làm mát cho V10. Ngồi trên đỉnh cụm đó là thiết kế 'vây cá mập' để cải thiện độ ổn định của ngáp khi vào cua nhanh đồng thời giúp luồng không khí đi thẳng đến cánh sau.

Bản thân cánh, có rãnh đơn với cánh kép, có thể điều chỉnh bằng tay để thay đổi độ cân bằng khí của xe lên tới 13%, Lamborghini tuyên bố.

Kết quả tổng thể là hiệu suất luồng không khí tăng 37% và lực giảm mạnh 53% so với Huracán Performante – lên đến 450kg ở tốc độ 174mph.