Làm thế nào Volkswagen chinh phục con đường khó khăn nhất của Trung Quốc – với video trên tàu »

14 October 2019 | 11:21 pm

            

Ở At Pikes Peak, Romain có thể lăn chiếc xe vào các góc nhiều hơn, bởi vì chúng nhanh hơn và cởi mở hơn, nhưng phanh gấp ở đây cần một cách tiếp cận khác, anh giải thích Sven Smeets, ông chủ đua xe thể thao của VW. Lúc đầu, chúng tôi đã sử dụng rất nhiều regen và chiếc xe thực sự phanh quá mạnh, vì vậy chúng tôi phải tìm sự cân bằng tốt nhất. [[9009003]

Với ngọn núi vẫn mở cửa cho khách du lịch, VW rất hạn chế về thời gian thực hành: sau một cuộc di chuyển vào thứ bảy, Dumas đã hoàn thành hai chuyến vào Chủ nhật, với thời gian tốt nhất là khoảng 8 phút 30 giây.

Dumas đã có hai lần cố gắng nhìn thấy trước khi chạy kỷ lục – phát trực tiếp trên TV địa phương – và với máy sấy khô (bẫy lá dày đặc trong nước có xu hướng thấm trên đường ngay cả khi trời không mưa) và thiết lập tinh chỉnh, Dumas cải thiện thời gian của mình lên 8 phút 06 giây. Giáo sư Chúng tôi đã cải thiện rất nhiều, và tôi nghĩ sau đó chúng tôi có thể đi dưới tám phút, ông Dumas nói. Điều đó thôi thúc anh gặp nhiều rủi ro hơn, đẩy gần hơn đến những vách đá tuyệt đẹp và những khối bê tông nằm dọc con đường. Khi anh ta băng qua đường với bánh sau hơi trong không khí, rõ ràng anh ta đang mang nhiều tốc độ hơn trước. Tốc độ hơn bao nhiêu? Điều đó đã được tiết lộ bởi hai quan chức từ văn phòng công chứng được hỗ trợ bởi Hiệp hội Điền kinh Trung Quốc, người đã xác minh thời gian 7 phút 38.585 giây (được ghi lại bằng QX1000, quạt thiết bị đo thời gian). Tôi chắc chắn đã không mong đợi để đi nhanh như chúng ta đã làm, anh ấy nói Dumas. Cẩn thận bạn, tôi thích một hoặc hai ngày nữa ở đây để xem những gì chúng ta thực sự có thể làm.

Những gì nhóm đã làm – và mục tiêu thực sự của việc đến đây – là để được công khai. Khi Dumas phun sâm panh và ăn mừng với ID R đậu dưới chân núi Tianmen, 999 bước chân náo nhiệt, một đám nhà báo địa phương và khách du lịch tò mò theo dõi. Cuộc tấn công ID đã thực sự bắt đầu ở Trung Quốc.

Nhưng hơn thế nữa, Smeets nói rằng nhóm thậm chí còn học được nhiều hơn về tiềm năng ID R lề. Anh nói đó là khác nhau, anh nói. Đây là một con đường ấn tượng, và nó là một thử thách thực sự để thử và chinh phục nó trong một nguyên mẫu. Chúng tôi đã học được rất nhiều điều về chiếc xe và về cách chúng tôi có thể cải thiện nó trong tương lai. [[9009003]

Sau một dự án lớn thứ ba trong vòng bốn tháng, tương lai đó vẫn chưa được quyết định. Nhưng Smeets nói rằng công ty này có rất nhiều ý tưởng, và cảnh tượng Trung Quốc đã cho thấy họ không còn phụ thuộc vào những thách thức về môn thể thao đua xe. Điều này đã mở ra những gì chúng ta có thể làm, Chuyên gia nói Smeets.

Đọc thêm

Volkswagen sẽ ra mắt ID 3 R hiệu suất cao vào năm 2024

VW ID R chiếm kỷ lục toàn thời gian Goodwood hillclimb – với video

Xem tiếp…