Làm thế nào các công ty xe hơi sẽ thay đổi giá của họ sau Brexit »

22 October 2019 | 10:47 pm

            

BMW và MINI đang bảo vệ giá cho các đơn đặt hàng vào và trước ngày 31 tháng 10, hoặc bất cứ ngày nào Anh rời khỏi EU. BMW đã xác nhận rằng ưu đãi này bao gồm bất kỳ mức thuế nào, vì vậy ngay cả khi Vương quốc Anh sụp đổ mà không có thỏa thuận, người mua BMW và MINI sẽ được bảo vệ khỏi mọi sự tăng giá.

Jaguar (Land Rover): Thuế quan không được thông qua

Jaguar đã xác nhận rằng họ sẽ không lùi chi phí thuế quan đối với những chiếc xe được đăng ký trước ngày 31 tháng 12, đảm bảo giá cả vào ngày đó. Điều này hơi khác so với việc đảm bảo giá tại điểm đặt hàng, vì việc đăng ký có thể bị trì hoãn cho đến đáng kể sau ngày đặt hàng. Có vẻ như những chiếc xe được đặt hàng rất gần với ngày xuất cảnh của EU có thể có nguy cơ không được bảo vệ bởi lời đề nghị, khiến người mua của họ dễ bị tổn thương bởi các hóa đơn bổ sung. Có khả năng là một bảo đảm tương tự sẽ có sẵn từ Land Rover.

Tập đoàn Volkswagen (Xe khách của Volkswagen, xe thương mại của Audi, SEAT, SKODA và Volkswagen): Thuế quan có thể được thông qua vào

Tập đoàn Volkswagen đã xác nhận rằng họ sẽ bảo vệ giá cho các đơn đặt hàng của khách hàng được đặt trước ngày 1 tháng 11 cho tất cả các thương hiệu và phương tiện nói trên. Tuy nhiên, Tập đoàn nhấn mạnh rằng có các điều khoản và điều kiện và ngụ ý rằng bảo đảm không bao gồm thuế quan. Vì Chính phủ vẫn chưa công bố mức thuế nhập khẩu trong Brexit không có thỏa thuận, người phát ngôn của Volkswagen không thể xác định chính xác chi phí cho người tiêu dùng có thể lớn đến mức nào, chỉ xác định rằng giá xe và phụ tùng nhập khẩu vào Anh có thể tăng lên.

Ford: Thuế quan được thông qua

Ford chấp nhận một vị trí tương tự như Tập đoàn VW, nói rằng tất cả giá trên các đơn đặt hàng sẽ được đảm bảo, trừ trường hợp thuế quan. Nếu thuế quan được áp dụng, Ford cho biết chúng sẽ được chuyển cho người tiêu dùng, nhưng nhấn mạnh rằng chúng sẽ xuất hiện dưới dạng một dòng riêng biệt trên các báo cáo của khách hàng và sẽ được giới hạn ở chi phí chính xác của thuế quan. Andy Barratt, giám đốc điều hành của Ford, Anh, Andy Barratt, cho biết: Trong một kịch bản không có thỏa thuận và áp dụng chế độ thuế 10% của WTO đối với các phương tiện mới, giá cho các loại xe chở khách và thương mại phổ biến nhất của Ford sẽ tăng từ 1.000 đến £ 2.000. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết nếu hoặc khi tình huống ra lệnh. Tuy nhiên, giám đốc điều hành của cộng đồng người Anh John Gardiner cảnh báo rằng sẽ không thể tránh được sự gián đoạn trong [the event of a no deal Brexit].

Nhóm PSA (Peugeot, Citroen, DS, Opel, Vauxhall): Thuế quan được thông qua

Một phát ngôn viên của PSA đã nói với Autocar rằng những khách hàng đặt mua bất kỳ thương hiệu xe hơi nào kể trên và trước ngày 31 tháng 10 không được bảo vệ khỏi việc tăng giá do thuế quan. Nếu Anh chọn Brexit cứng và thuế quan được áp dụng, những thứ này sẽ được chuyển cho người tiêu dùng.

Xem tiếp…