27 March 2020 | 3:19 am

Apple có kế hoạch ra mắt một số máy tính xách tay Mac và máy tính để bàn có thiết kế riêng của mình bộ xử lý dựa trên cơ sở vào năm 2021, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết hôm nay trong một ghi chú nghiên cứu thu được bởi MacRumors.

Kuo tin rằng bộ xử lý dựa trên Arm sẽ tăng cường đáng kể lợi thế cạnh tranh của dòng máy Mac, cho phép Apple làm mới các mẫu máy Mac của mình mà không cần dựa vào lộ trình xử lý của Intel, giảm 40 đến 60% chi phí cho bộ xử lý và cung cấp cho Mac nhiều phần cứng hơn phân biệt với PC Windows.


Đầu tháng này, Kuo cho biết máy tính xách tay Mac đầu tiên của Apple có bộ xử lý dựa trên Arm sẽ ra mắt vào quý IV năm 2020 hoặc quý đầu tiên của năm 2021.

Kuo hy vọng ASMedia Technology sẽ trở thành nhà cung cấp độc quyền bộ điều khiển USB cho máy Mac dựa trên Arm, thêm vào đó, nhà thiết kế mạch tích hợp Đài Loan sẽ được hưởng lợi từ máy Mac có được hỗ trợ cho USB4 vào năm 2022.

USB4 hội tụ các giao thức Thunderbolt và USB như một phần trong mục tiêu của Intel để cung cấp Thunderbolt trên cơ sở miễn phí bản quyền, điều này sẽ giúp cung cấp các phụ kiện Thunderbolt rộng hơn và rẻ hơn như bến cảng và eGPU.

Vì USB4 dựa trên Thunderbolt 3, nó cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên tới 40 Gbps, nhanh gấp đôi băng thông của thông số kỹ thuật USB 3.2 Gen 2×2 mới nhất. Giao thức Thunderbolt 3 cơ bản của USB4 cũng có nghĩa là thông số kỹ thuật hỗ trợ tối đa hai màn hình 4K hoặc một màn hình 5K trên một cáp.

Cách đơn giản nhất để xem USB4 là Thunderbolt 3, nhưng miễn phí bản quyền cho các nhà sản xuất. Intel sẽ tiếp tục cung cấp Thunderbolt 3 trên cơ sở độc lập với một vài lợi thế so với USB4, bao gồm hỗ trợ nhiều hơn với các thiết kế tham khảo và các vấn đề kỹ thuật cho các nhà sản xuất.

Thông số kỹ thuật USB4 mới được xuất bản vào tháng 9 năm 2019, giúp Apple có nhiều thời gian để triển khai kịp thời cho 2022 máy Mac.

Xem tiếp…