Kính gửi ông Vladimir: Những gì Autocar muốn thấy trong ngân sách »

10 March 2020 | 12:01 am

            

Năm 2018/19, thuế tiêu thụ đặc biệt xe (VED) đã tạo ra 6,4 tỷ bảng. Cùng năm đó, thủ tướng Philip Hammond khi đó đã công bố gói đầu tư 30 tỷ bảng cho những con đường do VED tài trợ trong khoảng thời gian 5 năm từ 2020 đến 2025.

Khoản tiền này bao gồm khoản thanh toán ngay lập tức 420 triệu bảng cho việc sửa chữa ổ gà, nhưng phần lớn trong số đó – 28,8 tỷ bảng – sẽ được chuyển tới Đường cao tốc Anh để phát triển và duy trì đường cao tốc và đường chính.

Chính quyền địa phương hoan nghênh tài trợ nhưng chỉ ra rằng chính phủ chi 43 lần mỗi dặm để duy trì đường quốc lộ, chỉ chiếm 3% tổng số đường, so với đường địa phương mà họ kiểm soát. Liên minh Công nghiệp Asphalt tuyên bố 8 tỷ bảng Anh được yêu cầu để khắc phục các vấn đề bảo trì nổi bật với đường địa phương. Nói chuyện với Autocar, họ nói rằng các chính phủ trị giá 1 tỷ bảng đã chi cho việc lấp đầy ổ gà trong thập kỷ qua đã bị lãng phí. RAC cho biết các tài xế có khả năng bị hỏng gấp đôi do bị đâm vào ổ gà so với năm 2006.

Kho bạc đã xác nhận rằng chính phủ mới sẽ tôn vinh cam kết của Hammond. Tuy nhiên, lưu lượng giao thông trên các tuyến đường nông thôn đã tăng lên kể từ năm 2013 và kinh nghiệm về chúng cho thấy nên sử dụng nhiều nồi VED để sửa chữa và bảo trì. Về điểm này, nó cũng sẽ giúp ích nếu chính quyền địa phương bị buộc phải khoanh vùng số tiền họ nhận được từ chính phủ cho các con đường cho cùng mục đích đó.

Nhận một thỏa thuận thương mại vàng rắn cho ngành công nghiệp xe hơi của Anh

. Dù kết quả có ra sao, ngành công nghiệp mô tô của Vương quốc Anh xứng đáng là một trong những phản ánh đóng góp to lớn mà ngành này mang lại cho sự thịnh vượng của quốc gia. Gần đây, nó đã bị cản trở bởi suy nghĩ lộn xộn về động cơ diesel và Brexit, khiến sản lượng giảm, đầu tư bị thu hẹp lại và niềm tin của người tiêu dùng bị tan chảy.

May mắn thay, châu Âu vẫn đại diện cho một cơ hội vàng cho Vương quốc Anh. Bất chấp căng thẳng, tỷ lệ ô tô sản xuất tại đây đã được xuất khẩu sang EU đã tăng trong năm 2019. Đó là lý do tại sao chính phủ có thể đủ khả năng để cho thỏa thuận sẵn sàng cho lò nướng của mình bùng cháy.

Chúng tôi đang theo dõi bộ trưởng …

Xem tiếp…