Kiểm tra lại đường đi: Porsche 911 GT2 RS »

28 May 2020 | 11:01 am

              

Sức mạnh xe cộ hấp dẫn tuyến tính thông qua giữa phạm vi rev. Mặc dù các tùy chọn động cơ đặt giữa có giá 200 nghìn bảng nhanh nhất là nhanh hơn về mặt hoàn toàn, GT2 RS thực sự cảm thấy rất nhanh. Phản ứng của bướm ga cũng đáng chú ý như tiềm năng tăng tốc hoàn toàn của nó, do đó bạn không gặp phải sự đột ngột của mô-men xoắn tầm trung khi động cơ tăng tốc, và chiếc xe cảm thấy ít ỏi hơn ở công suất tối đa bạn mong đợi.

Nó có vẻ rộng hơn trên đường so với những chiếc 911 khác, nhưng vẫn hẹp hơn hầu hết các xe ở mức độ hiệu suất của nó. Mức độ hoàn toàn đáng gờm ở tốc độ đường bình thường và kiểm soát cơ thể yên tâm đóng và căng. Mặc dù vậy, có một cú hích lái và sự bồn chồn về xe hơi nhiều hơn so với GT3 có thể có khi bạn nhấn vào, và cảm giác về mức độ bám đường cân bằng có lợi cho sự ổn định hơn so với những chiếc 911 khác của bộ phận GT và điều đó có thể làm giảm sự hấp dẫn của người lái thời gian và tốc độ. Nó không làm cùn bộ phận xử lý xe hơi cân bằng nhiều ở tốc độ theo dõi, làm phiền bạn.

XÁC MINH

GT2 RS là một chiếc xe điều khiển ngoạn mục nhưng nó không phải là dẫn xuất GT cuối cùng: một chiếc GT3 có khả năng xử lý hấp dẫn hơn và một động cơ mà bạn trân trọng lâu hơn. Tuy nhiên, đây là bằng chứng tuyệt vời, rằng chiếc 911 đi chệch khỏi chiều sâu của nó khi nó cố gắng đánh bại những siêu xe khó tính trong trò chơi của riêng chúng.

RICHARD LANE – SIDEWAYS TẠI 125MPH TRÊN MỘT KIỂM TRA ĐƯỜNG LỚN LAP

Khi chúng tôi thử nghiệm GT2 RS, Lamborghini Huracán Performanceante đã giữ kỷ lục vòng đua Autocar tại mạch MIRA tựa Dunlop, với 1 phút 5,3 giây. Rằng một cỗ máy có động cơ phía sau rõ ràng có thể lật đổ Lambo dường như là không thể nhưng có một cảm giác rằng nếu có ai có thể, Porsche có thể.

Và họ có thể đã có chiếc xe bị xé nát trong Michelin, mỏng manh và cực kỳ đáng yêu nhưng cao su dính Cup 2 R, mới bắt đầu xuất hiện trong danh sách tùy chọn những chiếc siêu xe khó nhất. Thay vào đó, trên lốp lốp Cup Cup 2 thông thường, GT2 RS đã đạt được tốc độ 1 phút 7.8 giây nhanh chóng – và thể hiện khả năng tuyệt vời để áp đảo hoàn toàn lốp xe theo dõi tuyệt vời của Michelin.

Trên thực tế, cách thức mà nó vượt qua độ bám được cung cấp bởi không chỉ lốp sau có tiết diện 325 mà còn cả cánh sau của đối thủ cạnh tranh – khiến trục sau nhổ rộng ngay cả qua góc 125mph nhanh nhất trên mạch – được in sâu trong trí nhớ của tôi. Với cao su Cup 2 R, GT2 RS có thể đã gọn gàng hơn và thậm chí có thể đánh bại Lambo.

Xem tiếp…