Kia Sportage 2022 mới được đại tu thiết kế »

13 November 2020 | 1:03 pm

Kia Sportage SUV thế hệ tiếp theo đã được phát hiện thử nghiệm lần đầu tiên ở châu Âu, trước khi có khả năng ra mắt vào cuối năm 2021.

Ở hình thức hiện tại, Sportage là mẫu xe bán chạy nhất của Kia tại Vương quốc Anh, đứng thứ hai sau Niro nhỏ hơn trong năm nay chỉ vào tháng 9.

Nó có sẵn trong bốn cấp độ trang trí với sự lựa chọn của ba động cơ: phiên bản tăng áp và hút khí tự nhiên của xăng 1,6 lít và động cơ diesel hybrid nhẹ 1,6 lít mới được giới thiệu.

Ở giai đoạn đầu này, vẫn chưa rõ liệu cả ba tùy chọn động cơ có được chuyển sang Sportage thế hệ thứ năm khi nó được bán ra thị trường vào năm 2022 hay không, nhưng động cơ diesel vẫn đóng một vai trò quan trọng trong dòng sản phẩm châu Âu của Kia, vì vậy có khả năng tiếp tục.

Bất kỳ tùy chọn xăng nào cũng có khả năng sẽ được điện khí hóa, nhưng không có thông tin nào về việc liệu Sportage có theo sau Sorento lớn hơn trong việc đạt được hệ thống truyền động plug-in hybrid hay không.

Con la thử nghiệm này có một số loại hệ thống truyền động điện khí hóa, như được tiết lộ bởi nhãn dán màu vàng bắt buộc hợp pháp ở phía sau.

Đầu năm nay, Kia trình bày chi tiết chiến lược của mình để ra mắt 11 xe điện mới vào cuối năm 2025, trong đó sẽ là một chéo mới với phong cách biểu diễn-cảm hứng và một loạt của hơn 310 dặm. Tuy nhiên, điều đó không có khả năng mang huy hiệu Sportage, được hướng nhiều hơn đến việc cung cấp trải nghiệm lái xe hấp dẫn và cao cấp.

Mặc dù có lớp ngụy trang, nhưng nguyên mẫu này gợi ý về một sự tiến hóa hoàn toàn về kiểu dáng cho Sportage, có thể so sánh với sự khác biệt đáng kể giữa các mẫu xe thế hệ thứ hai và thứ ba.

Một thiết kế mới cho cạnh đầu của nắp ca-pô cho thấy ảnh hưởng nặng nề từ Sorento mới, mang kiểu dáng mới nhất của lưới tản nhiệt 'mũi hổ' của Kia, trong khi đèn pha có vẻ nằm thấp hơn và bộ chia phía trước nhô ra xa hơn trước. .

Các sửa đổi ở bên và phía sau sẽ rộng rãi như nhau, với đường mái được định hình lại uốn cong xuống theo thiết kế nắp cốp hoàn toàn mới, trên cùng là cánh lướt gió nổi bật.

Ngụy trang bao phủ hầu hết thiết kế đèn hậu, vì vậy không rõ liệu Sportage sẽ áp dụng thiết kế dọc lấy cảm hứng từ Telluride được thấy trên Sorento hay giữ lại thanh đèn bao quanh.

ĐỌC THÊM

Đánh giá Kia Sportage 1.6 CRDi 48V 3 2020 tại Vương quốc Anh

Kia EV thay thế cho năm 2021 được phát hiện lần đầu tiên

Đánh giá Kia Sorento 2.2 CRDi AWD 2020 tại Vương quốc Anh