Kia rút phích cắm trên Optima ở Anh mà không có sự thay thế nào sắp tới »

17 October 2019 | 1:01 pm

Kia UK sẽ tạo ra những thay đổi đáng kể cho dòng xe lớn của mình, với Optima sắp bị trục xuất. Stinger cũng sẽ sớm được giảm xuống một động cơ như là một phần của bản cập nhật năm mô hình.

Mặc dù Optima, vốn chỉ có ở dạng bất động sản Sportswagon một thời gian, vẫn sống trên cấu hình của hãng, một phát ngôn viên của Kia UK nói với Autocar rằng họ sẽ giảm doanh số bán xe và dựa vào cổ phiếu đại lý hiện có để thực hiện bất kỳ đơn đặt hàng tiếp theo.

Autocar cũng hiểu rằng Optima thế hệ tiếp theo, sẽ được công bố vào năm tới, đã giành chiến thắng khi đến Vương quốc Anh. Kia trích dẫn đầu tư cần thiết để đảm bảo động cơ đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt của châu Âu vì không thể chứng minh được một chiếc xe đạt được số lượng bán nhỏ như vậy. Kia đã đăng ký chỉ hơn 14.000 Optimas trên khắp châu Âu vào năm 2018 – ít hơn 10% số lượng Passat mà Volkswagen đã chuyển trong năm đó.

Các thay đổi cũng đang diễn ra đối với phạm vi Stinger. Kia UK đã xác nhận rằng kế hoạch giảm nó xuống còn một động cơ sẽ được đưa vào phiên bản năm 2020, do sẽ được công bố trong vài tuần tới. Các biến thể động cơ xăng và diesel bốn xi-lanh tăng áp sẽ bị loại bỏ, chỉ còn lại động cơ tăng áp 3,3 lít của GT S còn lại.

Xem tiếp…