Khói đen khiến xe không tăng tốc. Sửa nó trước khi xe bị hỏng – Tin tức trong ngành ô tô »

                    

Chúng ta hẳn đã bắt gặp những chiếc xe phát ra khói đen bốc ra từ ống xả. Khi lái xe trên đường, mắt hôi và hôi thối, và có lẽ không ai muốn ô tô của mình bốc khói đen. Bởi vì nó giống như một dấu hiệu nguy hiểm của một chiếc xe hơi Nhưng nếu nó xảy ra Chúng ta có thể làm gì? Hay tôi nên đi lấy bảo hiểm xe hơi?


Khói đen xuất hiện như thế nào?

Vấn đề khói đen Là một vấn đề thường đi kèm với động cơ diesel Đặc biệt là những chiếc xe cũ đã được sử dụng trong một thời gian dài Khói đen này tạo ra ô nhiễm không khí Và cũng phá hủy tầm nhìn lái xe Những lý do gây ra khói đen là

  • Quá trình đốt xe

Quá trình đốt cháy của xe diesel khác với xe chạy bằng xăng. Và khi động cơ diesel cháy không hoàn chỉnh, nó tạo thành một làn khói đen bay qua ống xả.

  • Bộ lọc không khí có vấn đề

Bộ lọc không khí bên trong động cơ có vấn đề hoặc bị tắc. Kết quả là không đủ không khí Do đó dẫn đến khói đen

  • Dầu động cơ

Dầu động cơ là một thành phần quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Nếu cho phép dầu động cơ được sử dụng nhiều lần quá lâu mà không thay đổi dầu động cơ Nó sẽ gây ra vấn đề với động cơ và khói đen.

Ô tô không tăng tốc Còn khói đen thì sao?

Khói đen xảy ra khi chúng tôi tăng tốc xe là do hỗn hợp nhiên liệu không đúng tỷ lệ. Có thể có quá nhiều dầu hoặc quá nhiều không khí. Nếu đó là một chiếc xe mới Cố gắng quan sát bộ lọc không khí. Có lẽ là do bộ lọc không khí bẩn.

xe không tăng tốc Hoặc cảm thấy chiếc xe không còn mạnh mẽ như trước Trong khi cũng chứa khói đen Triệu chứng này thường là do hệ thống khí nén hoặc tăng áp không hoàn chỉnh. Bởi vì bất kỳ phần nào của bộ nạp khí Do đó, không khí từ bộ sạc turbo không thể vào hoàn toàn quá trình đốt cháy. Kết quả là sự đốt cháy không cân xứng và hình thành khói đen như đã thấy

Hoặc có thể các thành phần chính trong xe của bạn Có thể bị hỏng do hao mòn trên các bộ phận và làm cho động cơ bị hỏng Nguy cơ xe dễ bị hỏng. Do đó, nếu phát hiện bất thường, xe cần được kiểm tra ngay lập tức. Để thợ máy kiểm tra kỹ lưỡng

Khói đen Phải làm gì?

Nếu thấy rằng xe của bạn có khói đen Chúng tôi có một giải pháp cho vấn đề. Phải làm gì, hãy xem.

Như tôi đã nói, dầu động cơ rất quan trọng đối với hoạt động của động cơ, vì vậy bạn nên thay dầu động cơ đúng hạn. Không sử dụng xe cho đến khi dầu động cơ màu đen và quá dày. Nếu thay dầu động cơ thường xuyên, nó sẽ giúp giảm các vấn đề khác của xe hơi.

  • Bộ lọc không khí

Luôn giữ bộ lọc không khí sạch Đừng quên kiểm tra điều kiện để xem nó có bị tắc hay không. Sẽ có thể thay đổi kịp thời

  • Ống xả

Khí thải là một lối đi qua chất thải trong xe Do đó có rất nhiều vết bẩn và bụi bẩn Luôn luôn phải được làm sạch để rửa sạch muội than còn sót lại trong ống xả Trong khi cũng giảm ô nhiễm ra không khí bên ngoài.

kiểm tra tình trạng của pít-tông, vòng pít-tông, xem có xuống cấp hay không Nếu đó là một chiếc xe đã được sử dụng trong một thời gian dài, những thiết bị này nên được thay thế vì sử dụng lâu dài có thể gây hao mòn.

  • Bơm dầu

Hãy quan sát bơm dầu Có thể có thiệt hại. Nên đặt bơm kim phun sao cho có thể xử lý dầu kịp thời và hỗn hợp đáp ứng tốc độ Nếu nó bị hao mòn nhiều, nó không thể được thiết lập. Nên thay đổi ngay lập tức.

  • Điều chỉnh động cơ

Nếu bạn đã sửa đổi ô tô hoặc sửa đổi ô tô trước đó Cố gắng điều chỉnh để làm cho động cơ hoạt động phù hợp, nhưng phải nằm trong khuôn khổ pháp lý. Và thông báo bảo hiểm xe hơi khi trang trí xe mỗi lần Điều quan trọng, nên được trang trí hoặc cài đặt với các kỹ thuật viên lành nghề. Để lái xe an toàn

Khi một chiếc xe yêu quý gặp nạn Hoặc gặp nguyên nhân gây ra thiệt hại Các chi phí liên quan đến sửa chữa ô tô sẽ không nhỏ. Và tất nhiên nó cũng phải ảnh hưởng đến thanh khoản tài chính. Cung cấp bảo vệ từ bảo hiểm xe hơi để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính về mặt này Sẽ thoải mái trong trường hợp xảy ra tai nạn Vẫn có bảo hiểm từ bảo hiểm xe hơi để giúp chăm sóc bạn.

Nếu xe của bạn bị khói đen Hãy thử sử dụng các phương pháp mà chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng. Nếu không phải là chuyên gia về xe hơi, hãy gửi xe đến gara để được giúp đỡ. Nhưng đừng để nó gây ra vấn đề với chiếc xe.

Kiểm tra giá xe và chương trình khuyến mãi mới tại đây
Bạn muốn mua xe cũ Kiểm tra giá xe ô tô cũ Mời tại đây
Hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn trên bảng web. Autospinn, bấm vào đây

                                                            
                

Xem tiếp…