Khái niệm Radical Mini Urbanaut là bản thiết kế cho tương lai của thương hiệu »

17 November 2020 | 1:01 pm

Mini đang âm mưu bổ sung triệt để nhất cho dòng sản phẩm đang phát triển của mình dưới dạng một chiếc MPV rộng rãi mới, được xem trước bởi khái niệm Vision Urbanaut.

Thiết kế nổi bật là kết quả của một dự án nội bộ tập trung vào việc phát triển các giải pháp cho tương lai di chuyển đô thị vào năm 2030, giới thiệu các ý tưởng đóng gói mới và công nghệ điện và tự động mới nhất.

Mặc dù cho đến nay nó chỉ tồn tại trong kết xuất kỹ thuật số, các ông chủ của Mini đang nghiêm túc xem xét phiên bản sản xuất của mô hình, mặc dù ít nhất phải đến năm 2027. Ông chủ của Mini, Bernd Körber cũng cho biết Urbanaut xem trước các tính năng thiết kế sẽ thấy trên thương hiệu thế hệ tiếp theo của các mẫu xe, bắt đầu với chiếc hatchback ba cửa ra mắt vào năm 2023.

Urbanaut được hình thành như một cách giải thích mới về câu thần chú 'sử dụng không gian một cách thông minh' được sử dụng kể từ khi ra mắt chiếc Mini ban đầu vào năm 1959, loại bỏ hình bóng hai hộp cổ điển của tất cả các mẫu hiện tại của thương hiệu để có được một chiếc xe cao, một- thiết kế dạng hộp với chiều dài cơ sở dài và phần nhô ra ngắn.

Trong khi hình dáng, được phát triển bởi Giám đốc thiết kế Mini Oliver Heilmer, tương tự như mẫu concept Volkswagen ID Buzz, Urbanaut lại nhỏ hơn đáng kể, dài 4460mm. Điều đó làm cho nó dài hơn 261mm so với Mini Countryman hiện tại.

Các quan chức của Mini nói với Autocar rằng phiên bản sản xuất của Urbanaut đang được coi là một chiếc xe du lịch năm chỗ ngồi và một phiên bản thương mại để giao hàng trong đô thị. Điều đó sẽ mang lại cho công ty mẹ của Mini, BMW, một đối thủ cạnh tranh với các xe tải nhỏ phổ biến được bán bởi các đối thủ Mercedes-Benz và Volkswagen. Mini hiện đang làm việc trên chiếc hatchback thế hệ tiếp theo, theo sau là Countryman mới và một chiếc SUV nhỏ hơn.

Mọi chiếc Mini kể từ bây giờ sẽ được cung cấp với một hệ thống truyền động điện khí hóa. Công ty đang xem xét các mô hình điện tiềm năng để mở rộng dòng sản phẩm của mình trong tương lai, có thể bao gồm Urbanaut. MPV rộng rãi cũng được coi là một yếu tố quan trọng có khả năng tăng doanh số bán hàng Mini ở Trung Quốc.

Urbanaut báo trước một cách giải thích mới về lưới tản nhiệt Mini truyền thống, có hình bát giác chứ không phải hình lục giác, trong khi đèn pha tròn nằm sau lớp vỏ nhôm đúc nổi bật.

Các mặt dọc của khái niệm có vẻ ngoài gần như không được trang trí với bề mặt nhẵn không có bất kỳ đường nét chính nào.

Ở phía sau, cửa sổ gợi lại hình dạng của lưới tản nhiệt, trong khi các bánh xe lấy cảm hứng từ ván trượt, chiếu sáng theo một trong ba chủ đề tâm trạng Mini – Chill, Wanderlust hoặc Vibe – khi chúng xoay. Lốp xe có vân gai giống với Union Jack.