Khái niệm Nissan Ariya xem trước crossover EV »

23 October 2019 | 8:16 am

            

Ariya lấy cảm hứng rõ ràng từ các khái niệm crossover điện trước đây của Nissan, như IMx và IM, nhưng có vẻ sẵn sàng sản xuất hơn. Đèn LED mỏng hòa quyện vào lưới tản nhiệt, bản thân nó là sự thích ứng độc đáo của thiết kế V-Motion V của công ty với một logo được chiếu sáng và hoa văn hình học. Nó ẩn một số cảm biến cho các hệ thống tự trị của xe hơi.

Một cột C dốc đứng tạo cho Ariya một hồ sơ coupe-SUV, trong khi đó có một đèn hậu một mảnh xuyên qua đuôi xe. Nissan tuyên bố sơn Suisei Blue trông giống như mờ từ xa, nhưng nhờ các mảnh kính nhúng tạo ra khúc xạ ánh sáng ở gần. Màu đồng cũng được sử dụng cho mái và bánh xe – một chi tiết mà Nissan tự hào sẽ được sử dụng trên các EV tương lai của mình.

Nội thất tận dụng tối đa bố cục bị chi phối bởi việc thiếu động cơ đốt trong và sàn phẳng phía trên bộ pin. Có một bố cục gạch ngang tối giản, với các nút chỉ được sử dụng cho điều khiển khí hậu và khởi động không cần chìa khóa, cùng với mặt số quay cho màn hình 12.3in. Ghế khung mỏng tăng khả năng hiển thị và không gian, trong khi hàng ghế sau được bố trí để đảm bảo tầm nhìn tuyệt vời cho tất cả hành khách.

Nissan cũng đang trình diễn các hệ thống bán tự trị mới nhất của mình với Ariya. Thay vì hứa hẹn sẽ tự chủ hoàn toàn trước khi nó có thể giao được, công nghệ Cross ProPILOT 2.0 cho phép vượt qua khả năng lái xe một làn đường, và lái trên một làn đường nhất định, trong khi nó có thể đánh giá vị trí thích hợp để vượt qua dựa trên dữ liệu điều hướng.

Công nghệ tiếp theo bao gồm khả năng đồng bộ với lịch trình của tài xế để làm nóng hoặc làm mát chiếc xe sẵn sàng cho các hành trình dự đoán, Trợ lý cá nhân ảo, chức năng trò chuyện video và cập nhật qua không khí. Nó hỗ trợ Nissan Energy, một chức năng cho phép chiếc xe cung cấp năng lượng cho các ngôi nhà hoặc thậm chí bán năng lượng pin trở lại lưới điện khi cần thiết.

Xem tiếp…