Khái niệm Mitsubishi Mi-Tech xem trước hệ truyền động hybrid mới »

23 October 2019 | 8:46 am

            

Trình bày khái niệm Mi-Tech theo phong cách lỗi tại triển lãm xe máy Tokyo, Giám đốc điều hành của công ty, ông Takao Kato, nói rằng công ty vẫn còn dành riêng cho điện khí hóa, đặc biệt là xe hybrid cắm điện.

Mitsubishi là công ty tiên phong về công nghệ hybrid cắm điện thông qua chiếc SUV Outlander PHEV, kết hợp động cơ xăng 2,4 lít với pin 13,8kWh và động cơ điện đôi.

Hệ thống mới của Mi-Tech dự định xem trước một ứng dụng cho công nghệ hybrid cắm điện cho những chiếc SUV nhỏ hơn, mặc dù việc chuyển đổi triệt để sang công nghệ tua-bin khí chưa đạt đến độ chín sản xuất có nghĩa là bất kỳ sự giới thiệu sắp xảy ra nào cho hệ thống mới trong vỏ bọc này được coi là không thể.

Tuy nhiên, Ashwani Gupta, giám đốc điều hành của Mitsubishi, đã xác nhận rằng nó sẽ phù hợp với công nghệ điện khí hóa cho những chiếc SUV nhỏ gọn và cỡ trung của nó vào năm 2022, có nghĩa là ASX và Eclipse Cross sẽ tham gia Outlander PHEV để trở thành những chiếc hybrid. Các dòng xe kei chỉ có ở Nhật Bản của Mitusbishi cũng được thiết lập để điện khí hóa trước năm 2022.

Đến năm 2022, cả ASX và Outlander nên được thay thế, với việc Mitsubishi hứa hẹn sẽ có sự khác biệt về kích thước lớn hơn giữa ba chiếc SUV của mình. Cuối cùng, ASX được thiết lập để thu nhỏ và Outlander phát triển, cái sau đã được xem trước trước đó tại triển lãm Geneva với Engelberg Tourer bao gồm một hệ thống PHEV được cập nhật với pin 20kWh lớn hơn cho điện WLTP 44 dặm được cải thiện phạm vi duy nhất.

Định vị và vẻ ngoài của chiếc xe ý tưởng thuần túy của Mi-Tech có nghĩa là nó không nhằm mục đích xem trước trực tiếp một mẫu xe mới theo cách mà Engleberg Tourer đã xem trước Outlander tiếp theo, nhưng nó vẫn có thể cung cấp một số manh mối cho thế hệ tiếp theo ASX và mong muốn làm cho chiếc xe đó nổi bật hơn.

Kiểu xe địa hình của Mi-Tech mang theo lốp xe địa hình chunky, vòm bánh xe loe và tấm trượt nhôm, trong khi trên boong sau có bốn bổ sung giống như tuabin để đưa ra manh mối về khái niệm khác thường hơn nguồn năng lượng.

Cabin được đơn giản hóa có tay nắm chunky và thiết bị đóng cắt giảm xuống, và đáng chú ý là không có màn hình cảm ứng bên trong trên bảng điều khiển trung tâm. Thay vào đó là một màn hình nhỏ phía sau tay lái để biết thông tin về người lái và sau đó là một kính chắn gió thực tế tăng cường hiển thị không chỉ thông tin sẽ được hiển thị trên màn hình thông tin giải trí trung tâm mà còn có các tính năng hỗ trợ người lái theo thời gian thực cho cả trên đường và ngoài đường điều khiển.

Bốn hệ thống động cơ được cho là cải thiện khả năng xử lý trên đường và kiểm soát trên đường thông qua tích hợp với phiên bản sửa đổi của hệ thống điều khiển bánh xe siêu tốc (S-AWC) của Mitsubishi. Một tính năng như vậy là khả năng duy trì lái xe ngay cả với hai bánh xe trên mặt đất, và một tính năng khác cho phép quay 180 độ bằng cách xoay ngược lốp bên trái và bên phải. Kiểm soát được cải thiện hơn nữa đến từ việc áp dụng các bộ kẹp phanh điện.

Xem tiếp…