Khái niệm kịch tính của Lexus LF-30 được công bố »

23 October 2019 | 9:51 am

            
. Điều này vượt quá khả năng của những chiếc xe hơi như chúng ta có ngày nay, ông nói, gọi hệ thống này là Control Kiểm soát tư thế nâng cao và so sánh sự nhanh nhẹn tiềm năng của nó với con mồi săn báo. LF-30 được cho là cung cấp mô-men xoắn 536bhp và 516lb ft, gợi ý về thông tin hiệu suất của nó. Mặc dù tốc độ tối đa của nó bị giới hạn ở mức 124mph, thời gian 0-62mph của nó là 3,8 giây tương đối nhanh.

Watanabe cũng đề xuất rằng việc không có cổng sạc trên chiếc xe ý tưởng là một cái gật đầu với mong muốn loại bỏ việc sạc bằng dây cáp và thay vào đó phát triển khả năng sạc dẫn không dây. Wat không có nghĩa là công nghệ sẽ sẵn sàng cho chiếc xe sản xuất đầu tiên của chúng tôi trên nền tảng này, nhưng trong tương lai, chúng tôi muốn tăng cường sự sang trọng của việc sạc pin, theo ông Watanabe. Ý tưởng về một hệ thống sạc không tiếp xúc mà không sử dụng dây cáp là điều chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của. [[9009003]

Nói về phạm vi pin và tốc độ sạc, Watanabe nói thêm: Đây không chỉ là việc lắp pin lớn hơn cho phạm vi lớn hơn, bởi vì sau đó bạn chỉ cần tăng thời gian sạc, vượt qua Terashi. Sắp có sự phát triển pin – bao gồm cả trạng thái rắn – nhưng cơ sở hạ tầng sạc cũng rất quan trọng. Đó là điều mà Toyota và Lexus phải xem xét và có khả năng đầu tư vào. Chúng tôi phải phát triển các dịch vụ và pin tiện lợi hơn cho khách hàng và chúng tôi cũng phải xem xét tuổi thọ của pin trong dài hạn.

Bên trong, LF-30 cũng có tính tương lai cao, với vô lăng rút lại khi ở chế độ tự trị và kéo dài khi người lái muốn điều khiển. Có một ít thiết bị đóng cắt trên màn hình ngoài các nút trên vô lăng liên kết với màn hình hiển thị đầu, để không làm người lái mất tập trung; chức năng được điều khiển bằng cử chỉ thay thế. Trong khi đó, màn hình gắn trên mái kính có sẵn cho hành khách ngồi phía sau để trực tuyến và tương tác với chiếc xe bằng cách sử dụng thực tế tăng cường. Trong một trong những khởi sắc tương lai của Lexus, LF-30 đi kèm với một máy bay không người lái hỗ trợ có thể tải và dỡ hành lý.

Vị trí lái xe được Watanabe nhấn mạnh nhờ thiết kế tập trung vào người lái, được mô tả bằng từ tiếng Nhật 'Tazuna', tương đương với ‘reins, như được sử dụng để điều khiển một con ngựa. Một con ngựa và người cưỡi ngựa có một mối liên hệ, sự đánh giá cao lẫn nhau, anh ấy nói. "Chúng tôi đang nhắm đến cùng." Một hệ thống lái chỉ đạo cũng loại bỏ bất kỳ kết nối cơ học nào giữa tay lái và các bánh xe, cho phép điều khiển linh hoạt hơn và cảm giác lái chính xác hơn, theo Watanabe. Infiniti trước đây đã thử một hệ thống như vậy trong sản xuất để đánh giá rất quan trọng.

Xem tiếp…