James Ruppert: Xe thể thao không phải nhỏ »

 (30/06/2020 - Xem: 13)

30 June 2020 | 5:01 am

 Mercedes E500 2009 - hero front "title =" Mercedes E500 2009 - hero front "/> 

<blockquote class= Ai có thể nói không với một chiếc coupe của Mercedes với động cơ V8 5,5 lít 382bhp?

Không cần phải nhồi nhét bản thân vào thứ gì đó thú vị để lái xe, và những vết bầm tím lớn có giá cả phải chăng

Đây là một câu hỏi hóc búa thực sự đơn giản để giải quyết: Một chiếc xe thể thao trị giá 12.000 bảng cho một cú hích lớn. Cảm ơn Dave đã đặt ra cái đó. Vì vậy, chúng ta đã đi đâu với điều đó? Chà, trước hết, bộ não cũ của tôi nói với tôi rằng anh ta muốn một chiếc roadster, hoặc ít nhất là một phần của mái nhà bị mất, và tôi đã đi xuống con đường đó, hóa ra nó vẫn ổn.

Tôi rất lịch sự khi yêu cầu kích thước của Dave, nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta đều biết rằng anh ấy cần chỗ ngồi và chỗ để chân tươm tất, thực sự. Một hướng sai là Saab, mà như mọi người đều biết, đã thiết kế và lắp đặt những chiếc ghế ô tô tốt nhất mà loài người biết đến. Dave đã có một thời gian tồi tệ với Saabs trong quá khứ và, theo phản xạ, bạn không thực sự liên kết thể thao với xe hơi Thụy Điển.

Mercedes-Benz E-Class là một khối lớn của kim loại cao cấp và nó có trong một số hương vị AMG thú vị, động cơ lớn. Có gì cho 12.000 bảng? Chà, cả đống E500 Coupés. Bạn có thể lấy một ví dụ 2009 Sport với 80.000 dặm (cộng với out-of-date ngồi-nav và một camera lùi) với giá £ 11.500. Trong điều kiện tốt, điều này tốt hơn nhiều so với một CL cũ, có thể dễ dàng phá sản một cách vô ý.

Tôi thích ý tưởng về một chiếc Jaguar XK khi tôi nhìn thấy một ngày khác trên một đoạn đường nối tại nhà để xe địa phương của tôi, và nó chủ yếu là một XJ đã được cải tổ. Nó không lớn bên trong, nhớ bạn. Dù sao, một XKR 2007 với 85.000 dặm và một tấn của lịch sử từ một người bán tin thực sự quan tâm cũng £ 11.500 là, và rằng giá trị của một đi chắc chắn là một sự thay thế Aston Martin. Tôi tìm thấy một chiếc xe 2010 5.0 V8 với 95.000 dặm ít hơn £ 12.000 là tốt.

Toyota GT86 phải được xem xét: thật là một gói tuyệt vời. Không thỏa hiệp, tập trung và chỉ là những gì một chiếc xe thể thao được cho là. Một 2012 D-4S với chỉ hơn 30.000 dặm từ một đại lý chính và một lịch sử đầy đủ tại £ 11.000 chắc chắn là một cuốn sách phải mua. Tuy nhiên, Dave nói rằng cô ấy đã nói chuyện với anh ấy vì nó không phải là mái nhà và anh ấy đã chán.

Điều đó đã gửi cho tôi theo hướng BMW Z4. Những chiếc xe này trông rất tuyệt, và bạn có thể tìm thấy một chiếc Z4 M Roadster 2006 với lịch sử dịch vụ đầy đủ và chỉ cần mỗi hộp thêm được đánh dấu là 11.995 bảng. Thật là một cách tuyệt vời để đi du lịch ngoài trời.

Dù sao, khi chơi gần, tôi đã biết rằng Toyota MR2 đang được xem xét – và tại thời điểm đó, bạn bắt đầu tự hỏi một ’bloke lớn sẽ thực sự phù hợp với cái gì. Tôi cũng yêu MR2 và có trải nghiệm đầu tiên về một chiếc. Với 12.000 bảng Anh, bạn có thể lấy một ví dụ năm 1992 với bộ tăng áp, bộ bodykit và cánh sau to béo.

Điều đáng nói là việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng không bao giờ là một công việc đơn giản hay dễ dàng, và nó đi theo mọi hướng thú vị. Hầu hết tất cả, như chúng ta đã thấy ngày nay, mua xe ô tô đã qua sử dụng là niềm vui tốt. Cảm ơn, Dave.

Những gì chúng tôi gần như đã mua trong tuần này

Range Rover Sport: Tiềm năng cho những hóa đơn khổng lồ đủ để khiến hầu hết mọi người bỏ qua mọi thứ, và đó là một phần lý do tại sao bạn có thể mua Range Rover Sport sớm với giá dưới 6000 bảng Anh ngày hôm nay. Động cơ V8 tăng áp là một chiếc máy bay và chịu các vấn đề ít hơn nhiều so với động cơ diesel. Và ví dụ năm 2006 này đã được đăng ký trước khi các quy tắc VED thay đổi, do đó, bạn sẽ trả ít hơn chi phí hoạt động hàng năm.

Những câu chuyện từ nhà để xe của Ruppert

Land Rover Series 3, mileage – 131.663: Tôi đã tiếp tục nói về Xe tải rất nhiều gần đây, nhưng đó là vì tôi đã sử dụng nó với số tiền khổng lồ. Có một đoạn đường tôi đi mỗi ngày mà không có ranh giới trung tâm, nhưng tôi biết rằng đủ để nhận ra rằng một người xây dựng xe bán tải Ford Ford không đủ rộng để gây rắc rối cho Land Rover Series 3. Chà, có lẽ có thứ gì đó ở phía sau của Quá cảnh, bởi vì có một địa ngục của wallop khi tôi lái xe qua. Chiếc gương cửa bên phải bay lên không trung, đáp xuống chân đế của kính chắn gió rồi rơi xuống. Có một công việc phải được thực hiện để làm cho nó có thể đi được vào thứ Hai.

Chuyến đi của độc giả

Tourer hai chỗ nhỏ của Morris: Roderick đã ở trên những trang này nhiều lần, nhưng tôi không thể cưỡng lại việc chia sẻ câu chuyện tuyệt vời này từ những ngày trước Bangernomics mà anh ấy gửi cho tôi. Anh ấy nói: Vào năm 1959, một người bạn và tôi, cả hai đều là sinh viên, đã định cư trên Tiểu cảnh Morris mà tôi đã mô tả trong bài viết về Độc giả Xe đầu tiên của bạn. Nó đã 27 tuổi và nhiều chiếc xe trên đường đã cũ hoặc cũ hơn. Bạn đã mua những gì bạn có thể đủ khả năng bằng tiền mặt, và việc vay vẫn còn đáng xấu hổ. Các phân loại như ‘cổ điển được thành lập, nhưng để gọi một chiếc xe hơi cổ điển chỉ vì nó cũ là đáng cười và ý tưởng đánh bóng nó đến chết để đưa đến một chiếc xe hơi lố bịch. Bạn đã mua nó bởi vì nó có giá cả phải chăng và bạn đã lái nó. Ngay cả khi đó, Bangernomics là Bangernomics. Điên

Câu hỏi của độc giả

Câu hỏi: Tôi đã quan tâm đến một chiếc xe mui trần đã qua sử dụng để tận hưởng thời tiết nóng nực này, nhưng tôi lo lắng về việc mái nhà bị dột vào mùa đông. Điều gì là cách tốt nhất để kiểm tra điều này khi tôi xem một chiếc xe hơi? Tom Cuthbert, qua email

Trả lời: Ở đó, không cần phải chờ một ngày mưa để xem, bởi vì xe mui trần hiện đại đã được thiết kế để đi qua rửa xe tự động mà không bị hư hại. Điều này hữu ích cho phép bạn kiểm tra các con dấu trong khi bạn ngồi trong xe. Ngoài ra, hãy kiểm tra thảm để đảm bảo chúng không bị ẩm và cảnh giác với các chất làm mát không khí được sử dụng để ngụy trang cho mùi ẩm ướt. MA

Câu hỏi: Chúng tôi có một N-reg Ford Mondeo 1.8 với 60.000 dặm. Nó đã có một cản sau bị hư hỏng nhưng nếu không trong tình trạng hợp lý. Chúng tôi không chắc chắn chúng ta nên quảng cáo nó với giá bao nhiêu. Bất kỳ nhà sưu tập sẽ quan tâm? Sue Hamilton, qua email

Trả lời: Thật khó để đưa ra một mức giá chính xác cho bất kỳ chiếc xe nào mà không nhìn thấy nó, nhưng điều này đã giành được một trong những khoảnh khắc Roadshow cổ vật đó. Các nhà sưu tập sẽ muốn một chiếc xe vô nhiễm với số dặm rất thấp, tốt nhất là ở dạng cao cấp, chẳng hạn như GLX hoặc Ghia, và với động cơ V6 mạnh mẽ. Tôi đã đề nghị bạn thu hút những người muốn có một tác phẩm cổ điển hiện đại có thể sử dụng được và nhắm tới £ 750 – £ 1000. MA

ĐỌC THÊM

Những chiếc xe đầu tiên của bạn: Độc giả Autocar chia sẻ câu chuyện của họ

James Ruppert: Giao dịch với một mô hình cũ hơn

James Ruppert: Làm thế nào để tạo ra một tác phẩm kinh điển hiện đại

Xem tiếp…