James Ruppert: Những người chơi off-road vượt trội dành cho những người có ngân sách tiết kiệm »

3 November 2020 | 6:01 am

Suzuki Jimnys thật tuyệt. Thật đáng xấu hổ khi các quy tắc CO2 của EU sơ sài đã từ chối chúng tôi những quy tắc mới, trừ khi bạn có thể biện minh cho một chiếc xe thương mại hai chỗ ngồi stopgap là lựa chọn 4×4 cỡ nhỏ bỏ túi hoàn toàn mới của bạn. Tuy nhiên, đây là phần xe đã qua sử dụng, vì vậy chúng ta có thể đơn giản là du hành ngược thời gian và mua một trong những chiếc cũ.

Đi mua một cái và bạn sẽ nhận thấy rằng thị trường chắc chắn đã tăng lên. Jimnys từng mất giá khá nhanh. Một trong những chiếc xe hình dáng cũ cuối cùng năm 2017 trong phiên bản SZ4, với lịch sử dịch vụ đầy đủ và 11 km, sẽ có giá 13.795 bảng Anh. Nó sẽ ít nhất là lớn hơn tại một đại lý. Có một số khoản tiền ít ỏi đã đi lạc vào tiền Jimny hoàn toàn mới. Trong khi đó, tôi tìm ra cao milers yên tâm, bởi vì họ chứng minh điều nhỏ có thể làm mạnh dặm sáu con số mà không cần bận tâm.

Những thứ này đi kèm với hộp số tự động, có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Một JLX 1.3 năm 2007 là £ 5995 hợp lý. Có điều là, tôi xin được nghiêng để trả £ 1995 và túi một ví dụ năm 2002 với 106k dặm mà đã GTVT một năm và rất nhiều lịch sử. Cũng có một số lựa chọn thay thế.

Daihatsu Terios có một số cửa phụ và các thợ cơ khí có nguồn gốc Toyota đáng tin cậy không kém, cộng với một động cơ nhỏ hơn một chút. Nó chắc chắn có một sự rung cảm tương tự như Jimny hiện đại với giá chỉ bằng một phần nhỏ. Một ví dụ 1.5 SX 2005 với 86 km, máy lạnh và chỉ một vài chủ sở hữu trước đó là £ 3250. Xin lưu ý bạn, tôi đã khá ngạc nhiên bởi một chiếc 1.5 SE 2007 có "một người chủ phụ nữ không cẩn thận" trong quảng cáo được phân loại. Rõ ràng, một vài tấm bị sứt mẻ, nhưng 105k dặm được ghi chép đầy đủ vào sổ dịch vụ. Giá yêu cầu £ 1495 dường như rất tốt đối với tôi. Chúng là những vết lõm, không phải lỗ rỉ sét, khiến nó trở thành người bạn nhỏ hoàn hảo để đi khắp thị trấn.

Sau đó là Daihatsu Fourtrak, một thứ xưa nay hiếm và là một nhân viên chăm chỉ thích hợp khi được yêu cầu. Nó sẽ làm công việc đồng áng cả ngày và tôi đã may mắn bắt gặp một ví dụ cổ điển năm 1993 trong nick hay, hoàn chỉnh với các thanh cản rất 'thập niên 90 ở mặt trước. Đó là rất gọn gàng cho 170K dặm, đã có một động cơ diesel và GTVT một năm. Tất cả điều đó với giá £ 2995.

Cuối cùng, phải có một số chỗ trong cuộc đời bạn cho một bản gốc thực sự. Một chiếc xe Jeep. Chúng sẽ đưa bạn trở lại bất kỳ thập kỷ nào bạn yêu thích từ những năm 1940 trở đi. Wranglers dường như giữ giá trị của chúng khá tốt. Từ £ 8000 đến £ 10,000 giúp bạn có được những vận động viên leo núi đá có trục khớp nối hạng nặng thích hợp và những tác phẩm kinh điển của thập niên 90. Tôi đã thay thực hiện bởi một 1995 4,0 TNHH Hardtop với 83.000 dặm tại chỉ £ 6900. Sáu người chủ trước đây đã rất thích nó. Tôi hạnh phúc là người thứ bảy. Bí mật là, tôi vẫn còn thích một Jimny hơn thế nữa.