James Ruppert: Được bơm lên cho một động cơ diesel tầm trung »

8 October 2019 | 12:01 pm

 2001 Volkswagen Lupo - tĩnh trước

  Bạn có thể tìm thấy một chiếc VW Lupo 1.4 diesel với giá £ 600 nếu bạn tìm kiếm

Tránh xa ULEZ và bạn có thể quay vòng trong một tiếng nổ cộng thêm 50mpg với giá chỉ £ 595

Tôi luôn cảm thấy nhẹ nhõm khi phát hiện ra rằng đó chỉ là tôi, người nghĩ rằng xe hơi, đối với một số người trong chúng ta, dù sao thì cũng hơi phức tạp vì lợi ích của họ. Nếu yêu cầu của bạn khá khiêm tốn và bạn muốn chi tiền cho một khoản thế chấp hoặc thực phẩm, thì việc liên tục nâng cấp lên mô hình mới nhất không phải là chính sách tốt nhất.

Steve cũng giống như tôi và đã không hoàn toàn chắc chắn những gì ông nên làm gì với đáng yêu 2003 Audi A4 của mình trong Ming xanh với 160.000 dặm khi ông đã có lời đề nghị của một người bạn 2008 Jaguar X-Type Tourer với 50.000 dặm, một đầy đủ lịch sử dịch vụ và ly hợp mới. Cả hai chiếc xe đều là động cơ diesel.

Vấn đề là Steve Thán A4 có máy lạnh và sửa nó là cách nhiều hơn chiếc xe đáng giá. Nhưng đó không hẳn là vấn đề. Nếu một chiếc xe đang làm một công việc, thì nó thường có giá trị gắn bó với nó. Mặc dù vậy, có 160.000 trên đồng hồ của Steve Giới A4, vì vậy, có thể một số bit bị hao mòn. Hơn nữa, X-Type mà anh ấy đã được cung cấp đang ở trong tình trạng tuyệt vời. Vì vậy, tôi đã nói với anh ấy rằng anh ấy tốt hơn nên chi tiêu thêm một chút và đi cho Jag.

Dù sao đi nữa, hãy gắn bó với điều này, vì thời đại của những con quỷ không đáng chết và gần đây hơn, bị nhấn chìm trong AdBlue. Steve, giống như nhiều người khác, cần một chiếc xe có thể đối phó với nhiều công việc trong thành phố ngắn và không có bộ lọc hạt diesel ngớ ngẩn (DPF).

Nếu bạn muốn có một giải chạy trong thị trấn với tiềm năng cộng thêm 50mpg và phong cách boxy theo xu hướng rất hấp dẫn mà không có giá 26.000 bảng như một trong những chiếc Honda Es mới, vậy còn Lupo thì sao? Những chiếc DVRswagens tuổi teen này được trang bị động cơ 1.4 và công nghệ Pump Diesel. Một chiếc 2002 trong tình trạng gọn gàng và với biệt danh Sport bắt đầu từ £ 595. Những người bán tham vọng hơn cố gắng và nhận được hơn 1500 bảng. Nó là nhỏ, mặc dù. Vui, nhưng nhỏ xíu.

Tôi có xu hướng đi mua một chiếc Passat của VW, nhưng một lần nữa, điều gì có thể thú vị hơn một huy hiệu Alfa Romeo? Vậy tại sao không đi cho một 156 JTD đẹp? Sportwagon không phải là chiếc xe bất động sản lớn nhất thế giới, vì vậy chỉ coi nó là một chiếc hatch lớn. Tôi đã xem qua một ví dụ năm 2002 với một chất rắn 160.000 dặm và rất nhiều công việc gần đây, chẳng hạn như bộ ly hợp và cambelt, với giá £ 1200.

Sau đó, một lần nữa, Peugeot 406 là một vụ nổ tuyệt vời khác từ quá khứ. Một bất động sản 2.0 HDi có ý nghĩa và tôi đã tìm thấy một ví dụ năm 2002 dài 65.000 dặm. Nó đã được cung cấp cho £ 1800. Đó là với một đại lý.

Với điều kiện bạn không muốn vào bên trong Khu vực phát thải cực thấp, vẫn có những lý do tuyệt vời để nhìn lại những năm đầu thập niên 2000 cho một trong những trường đại học cũ khá xuất sắc. Steve đã làm.

Những gì chúng ta gần như đã mua trong tuần này

Dodge Ram 3500 5.7: Ký ức về Ram 8.0 V10 thế hệ thứ hai được lấy mẫu vào năm 1998 vẫn còn sống động, nhưng cho đến khi một lần nữa rơi vào tay chúng ta, chiếc taxi đôi 5.7 thế hệ thứ ba khiêm tốn hơn này Năm 2004 sẽ làm. Nó đã làm chỉ 59.000 dặm và người bán, một chuyên gia Dodge, nói đó là gỉ-miễn phí với một nội thất immaculate. Anh ta muốn £ 8000 cho nó.

Những câu chuyện từ gara Ruppert

Porsche Cayenne, số dặm – 104.258: Chúng tôi đã nhận được một lá thư trong bài đăng từ Porsche. Tôi tin rằng đó là số thu hồi R / 2019/204 và có 11.745 xe bị ảnh hưởng bởi nó. Việc thu hồi này được ban hành vào ngày 29 tháng 7 năm 2019. Về cơ bản, tất cả là về hộp số tự động vì ống bọc nhựa của cần gạt có thể bị gãy. Biện pháp khắc phục là thay thế nó.

Tất cả những gì chúng tôi phải làm là đặt trước với đại lý địa phương của chúng tôi, người không phải là người địa phương. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng giải phóng một số thời gian để làm điều này. Phải mất khoảng một giờ và tôi không chắc có nhiều việc phải làm ngoài việc lái thử một chiếc Taycan.

Người đọc đi xe

Audi A4: Chà, điều này thật tuyệt. Ở đây, Steve Steve, một chiếc A4 đáng yêu (xem ở trên) và anh ấy không giống như hướng động cơ diesel hiện đại đang đi: Thế giới đã đi lùi và sản xuất một động cơ có ít hoặc không có mô-men xoắn thấp và nhiều vấn đề DPF.

Phiên bản mà tại sao tôi mua một chiếc A4 PD TDI 1.9 2003. Động cơ PD có kim phun hoạt động bằng điện từ chạy trong dầu. Ngay cả các dây cáp chạy trong dầu. Tôi cũng thích cách bố trí động cơ / truyền động bắc-nam, cho phép truyền động có chiều dài bằng nhau và phân bổ trọng lượng tuyệt vời. [[9009005]

Độc giả câu hỏi

Câu hỏi: Focus ST năm 2007 của tôi bị mất điện. Nó không tạo ra tiếng động cơ học bất thường, nhưng tôi chắc chắn tôi có thể nghe thấy tiếng huýt sáo. Tôi lo lắng rằng nó sẽ tốn một quả bom để sửa chữa. James Davies, Exeter

Trả lời: Don lồng tuyệt vọng. Nghe có vẻ như màng chắn dầu đã thất bại, một vấn đề phổ biến trên các ST thế hệ thứ hai sớm. Bạn có thể kiểm tra bằng cách loại bỏ các que thăm. Nếu tiếng huýt sáo dừng lại, nó Cấm cơ hoành. Tin vui là bạn có thể tự sửa nó vì nó khá dễ truy cập. (Bạn có thể nhìn thấy nó bên dưới đỉnh động cơ ở phía bên trái. Nó có nắp bằng nhựa tròn.) Tháo và di chuyển sang một bên hộp khí và cốp xe để truy cập nó. Bật nắp và tháo màng loa. Một cái mới là £ 20. John Evans

Câu hỏi: RDE2 có được bán ngay bây giờ hay người mua vẫn phải trả thêm thuế đường bộ và thuế xe hơi của công ty trong khi các nhà sản xuất ô tô phục hồi từ đường gạch ngang đến WLTP? Steve Lynch, Burgess Hill

Trả lời: Mặc dù phiên bản mới hơn, khó hơn của bài kiểm tra Phát thải Lái xe Thực tế, sẽ chạy cùng với WLTP, không có hiệu lực cho đến tháng 1 năm sau, một số nhà sản xuất ô tô đã phát hành xe diesel tuân thủ với nó. Chúng bao gồm Mercedes A-Class, B-Class và GLE, Jaguar XE và XF, Range Rover Evoque, BMW 1 Series mới và Vauxhall Astra đổi mới. Những chiếc xe này tránh được đưa vào nhóm thuế đường bộ tiếp theo trong năm đầu tiên và các tài xế của công ty thoát khỏi lợi ích 4% trong phụ phí diesel. John Evans

Đọc thêm

Hướng dẫn mua xe đã qua sử dụng: Ford Focus ST

Phân tích: Tại sao những người mua xe mới lại bỏ dầu diesel cho xe hybrid và EV

Doanh số bán xe ở châu Âu: Nhu cầu EV tiếp tục tăng khi động cơ diesel thu hẹp

Xem tiếp…