James Ruppert: Đổ đầy ủng của bạn bằng một chiếc saloon chi phí thấp, ít bảo dưỡng »

10 November 2020 | 6:01 am

Những tác phẩm kinh điển trong tương lai, có ai không? Rõ ràng là những chiếc Audi TT và Mazda MX-5 đời đầu, nhưng hãy chờ đợi: chúng rõ ràng như thế nào? Không chỉ vậy, chúng tôi cũng có thể muốn xem xét một cái gì đó rẻ, có thể sửa chữa và sử dụng được, và có nhiều chỗ ngồi hơn và chỗ để hành lý. Bạn có nhớ những chiếc xe saloon? Chúng đang trở nên hiếm hoi, nhờ vào kế hoạch trao đổi một phần phế liệu do nhà sản xuất hậu thuẫn, nhưng chúng vẫn có thể làm tốt công việc.

Tôi đã xúc động để xem xét chúng nghiêm túc hơn khi tình cờ gặp một chiếc Toyota Corolla 1.6 GL địa phương. Chiếc xe này được sở hữu bởi ông nội của người bán, người đã mua nó mới từ một đại lý chính Toyota vào năm 1994. Họ phục vụ nó cho đến năm 2014, khi người bán lấy nó ra ở 79.000 dặm và sau đó thay vì ấn tượng chạy nó lên đến 121.000. Bạn có thể biết nó đã được để lại từ các bức ảnh, và nó đi kèm với một Bộ GTVT mới. Những chiếc xe này tồn tại mãi mãi, nhưng ví dụ này chưa được đưa vào sử dụng, chỉ được trân trọng và nó sẽ giúp tôi – à, bạn – trả lại £ 995. Mặc cả.

Từ đó, tôi tìm đến một trong những quảng cáo riêng tư hấp dẫn nhất mà tôi từng đọc. Nó có một chiếc Volvo 440 1.8 SE đời 1995. Lần này, đó là một người cha đã sử dụng chiếc tóc mái cũ của con trai mình, thứ dường như đã được duy trì bất kể chi phí, với rất nhiều mối hàn gần đây để trục xuất tất cả trừ những thứ mỹ phẩm nhỏ nhất đang nổi bọt. Có những vấn đề và những điều này đã được trình bày chi tiết trong phần mô tả. Các đồng hồ đo nhiên liệu và nhiệt độ dường như đang cho biết vây hoặc không hoạt động, chìa khóa khởi động miễn cưỡng xoay và cửa hậu sẽ mở chỉ với sự trợ giúp của một cây gậy. Điều đó đã được bao gồm trong giá. Chiếc xe là nạn nhân của vụ ULEZ nội đô London sắp xảy ra. Thật là vui khi đọc được bài văn xuôi trung thực, và tôi nghĩ rằng giá chào bán £ 550 vẫn còn thương lượng.

Nếu một trong hai cái đó hơi quá khó, kỳ quặc và cũ kỹ đối với bạn, thì Saab quá cố và bị bỏ lỡ nhiều đã tạo ra một quán rượu 9-3 đáng yêu trong một thời gian. Tôi tìm thấy một tại một đại lý đó là một 2.0T tiện lợi Aero đăng ký năm 2005 với 135.000 dặm trên đồng hồ. Là loại xe tự động, nó có tất cả các bộ kiểm soát khí hậu và lực kéo hiện đại thông thường cùng với một lịch sử dịch vụ được đóng dấu. Không giống như Volvo, nó thân thiện với ULEZ và là £ 1495.

Sau đó là Volkswagen Bora. Tôi sẽ đưa tay ra và nói rằng một chiếc Bora 1.6 S 2004 sẽ không bao giờ là một chiếc cổ điển 24 carat. Nhưng ví dụ cụ thể này đã có một lịch sử dịch vụ tốt, theo người bán, chỉ là một vài chủ sở hữu trước đó và một chiếc giày hoàn toàn khổng lồ với giá £ 890 – và nó cũng tuân thủ ULEZ. Tuy nhiên, tôi làm giống như ý tưởng của một Bora 2001 với một động cơ V5 burbling:. 85.000 dặm và trên ổ đĩa của bạn với giá £ 1495

Nếu bạn thích ủng, hãy cho tôi biết. Vào lúc này, bạn sẽ phải nhanh chóng trong khi hàng tồn đọng.