James Ruppert: Các giống lai Nhật Bản 4×4 là thích hợp nhưng chúng hoạt động »

29 October 2019 | 1:01 pm

            

Lexus chủ sở hữu Toyota cũng làm cho lai RAV4, tất nhiên, và một năm 2016 một với 70.000 dặm và trong đặc tả Business Edition là khoảng £ 15.995.

Sau đó, có một chiếc SUV điện một phần trong hình dạng của Porsche Cayenne. Được rồi, nó không phải là Nhật Bản nhưng nó rất tốt thiết kế và 2010 3.0 V6 Tiptronic S hybrid sẽ có giá £ 18.995 với 70.000 dặm-plus. Nó sẽ làm một 34mpg hợp lý, dù sao đi nữa.

Sau đó, nếu bạn đi plug-in hybrid, có những khả năng thú vị khác. Nó mang đến tầm nhìn của Mitsubishi Outlanders, với những mileages khổng lồ, khá rẻ. Với 10.000 £ để chi tiêu, bạn sẽ có thể để có được một ví dụ riêng với lịch sử từ năm 2015 với chỉ hơn 100.000 dặm. Nếu bạn muốn sự yên tâm của một đại lý, thì bạn sẽ trả gần 11.000 bảng.

Chủ sở hữu có vẻ thích những điều này và có bất kỳ vấn đề nào. Nó chỉ đơn giản là bắt tay vào công việc làm việc theo một cách rất không thành công. Đây là một thương hiệu chỉ đại diện cho việc thực hiện những thứ ngoài đường và có một vấn đề nhỏ là 140mpg. Sắp xếp.

Đây có thể là chiếc xe được sử dụng tốt nhất từ ​​trước đến nay, dựa trên các thông số mua mới nhất của chúng tôi. Cho đến khi tất cả chúng ta đi và tạo thêm một số.

Những gì chúng ta gần như đã mua trong tuần này

Toyota Yaris 1.0 VVT-i GLS 3DR: Thật khó để nghĩ về một vụ hack mùa đông tốt hơn và đáng tin cậy hơn một chiếc Toyota Yaris cũ. Chúng tôi tìm thấy một / T-reg năm 1999 với 115.000 dặm và GTVT một năm với giá £ 550. Chiếc xe ba chủ sở hữu chưa bao giờ bỏ lỡ một dịch vụ, vì 20 tem trong cuốn sách làm chứng. Mười hai tháng, vận động với giá của một tháng PCP PCP.

Những câu chuyện từ nhà để xe của Ruppert

Innocenti Mini, số dặm – 4451: Bạn có thể không nhớ rằng chiếc xe Ý đáng yêu sẽ tự nhiên vứt đi một số chất làm mát sau khi chạy. Khá lo lắng, nó nghe như ấm đun nước. Tất cả những gì tôi làm là nạp chất làm mát đến mức thấp nhất trong bể giãn nở. Tôi đã ngừng làm điều đó và – bạn biết gì không? – nó đóng gói chất làm mát tràn. Tôi lo lắng rằng có đủ điều kiện trong hệ thống, nhưng nhiệt độ vẫn bình thường, là 90 trên máy đo. Tôi nên tham dự một chút ‘động cơ diesel. Đây không phải là bugi mới và nó có thể là tất cả các vấn đề về động cơ A-Series mệt mỏi.

Chuyến đi của độc giả

Xem tiếp…