Jaguar Land Rover để tạo ra ‘trung tâm’ thành phố thông minh để thử nghiệm ô tô tự lái »

16 November 2020 | 12:01 am

Jaguar Land Rover (JLR) đang thúc đẩy việc tạo ra một ‘trung tâm’ thành phố thông minh ở Ireland để thử nghiệm cách ô tô tự lái có thể đi chung đường phố với ô tô, người đi bộ và người đi xe đạp.

Công ty của Anh đã hợp tác với các công ty công nghệ như Cisco, Seagate, Renovo và Red Hat để phát triển một cơ sở thử nghiệm đường tư nhân dài 8 dặm dành cho ô tô không người lái có tên là The Future Mobility Campus Ireland (FMCI) ở khu kinh doanh Shannon Free Zone. , gần Limerick.

Được trang bị cảm biến, hệ thống định vị, nút giao thông thông minh và đường kết nối, khuôn viên trường sẽ hoạt động như một nơi thử nghiệm cho “công nghệ tự lái, kết nối, điện khí hóa và chia sẻ”, sử dụng các phiên bản tự lái của chiếc SUV điện I-Pace của Jaguar. Cơ sở sẽ được hoàn thành vào tháng 9 năm 2021, nhưng quá trình thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng 2.

JLR cho biết khuôn viên trường, kết hợp với trung tâm phần mềm hiện có của nó trong khu kinh doanh, sẽ cho phép nó “khai thác dữ liệu cảm biến có giá trị, mô phỏng nhiều môi trường đường xá và các tình huống giao thông cũng như thử nghiệm các công nghệ mới”.

Trang web cũng có các liên kết đến đường cao tốc được kết nối với chiều dài 280 dặm và hành lang không lưu được quản lý cho các máy bay không người lái (UAV) từ sân bay Shannon dọc theo Cửa sông Shannon.

John Cormican, Tổng Giám đốc Jaguar Land Rover của Shannon Ireland, cho biết: “Sự hợp tác này với FMCI cung cấp cho chúng tôi một cơ sở thực tế để thử nghiệm công nghệ tự trị, kết nối, điện khí hóa và chia sẻ mới nổi của chúng tôi tại một vị trí chiến lược. Hợp tác với các công ty phần mềm hàng đầu sẽ cho phép chúng tôi phát triển các hệ thống trong tương lai của mình hiệu quả hơn. ”

Khuôn viên trường là cam kết mới nhất trong số một số cam kết phát triển công nghệ tự lái do JLR thể hiện. Vào năm 2018, công ty đã công bố quan hệ đối tác lâu dài với chi nhánh xe hơi tự lái của Google, Waymo, phát triển I-Paces tự lái.

Vào tháng 2, JLR đã tiết lộ Project Vector – một nền tảng xe điện hoàn toàn mới, được thiết kế hoàn toàn có khả năng hỗ trợ nhiều loại cấu hình tự hành.

ĐỌC THÊM

Ô tô Jaguar I-Pace tự động lên đường như một phần của thỏa thuận Google

Jaguar Land Rover tiết lộ Vector dự án tự hành bí mật

Phân tích: Các công ty Anh hợp lực trong việc thúc đẩy tự chủ