25 March 2020 | 6:03 pm

iFixit hôm nay đã chia sẻ kết quả của một trong những lần phá vỡ truyền thống của MacBook Air mới, mà Apple đã tiết lộ vào tuần trước.


Tính năng mới đáng chú ý trong MacBook Air là bàn phím chuyển đổi cắt kéo, một bản nâng cấp trên bàn phím bướm bị lỗi nhiều, dễ bị lỗi và thúc đẩy Apple thực hiện chương trình sửa chữa trên phạm vi rộng.

Bàn phím chuyển đổi cắt kéo được giới thiệu lần đầu tiên trong MacBook Pro 16 inch, nhưng Apple đang có kế hoạch mở rộng nó trên dòng MacBook, bắt đầu với ‌MacBook Air‌. Bàn phím được cập nhật thêm một nửa milimet độ dày bổ sung vào thân máy, với ‌MacBook Air‌ hiện có kích thước 0,63 inch tại điểm dày nhất của nó, tăng từ 0,61 inch trong phiên bản trước.

Bàn phím ma thuật mới dày hơn khoảng 0,5mm so với bàn phím Butterfly của mẫu thế hệ trước, chiếm phần tăng độ dày nhỏ. ‌MacBook Air‌ mới cũng chỉ nặng hơn một chút với 2,80 pound thay vì 2,75 pound.


Cùng với bàn phím mới, iFixit đã tìm thấy một tản nhiệt lớn hơn trên bộ xử lý và cấu hình cáp mới giữa bảng logic và bàn di chuột dễ dàng hơn để làm trackpad và sửa chữa pin.

Cấu hình cáp trackpad mới đó trả cổ tức! Trường hợp năm ngoái, cáp trackpad bị kẹt dưới bảng logic, giờ đây chúng có thể tự do ngắt kết nối bất cứ lúc nào – có nghĩa là việc loại bỏ trackpad có thể xảy ra ngay khi nắp lưng bật ra. Và vì pin nằm dưới cùng loại cáp này, cấu hình mới này cũng giúp tăng tốc đáng kể việc loại bỏ pin bằng cách đặt bảng logic. Đó là hai con chim rất ngon, một hòn đá, cho những người bạn đếm. Đây là một trong những dịp hạnh phúc (nhưng rất hiếm) khi chúng ta có thể xác định một sự thay đổi phần cứng từ Apple nhằm mục đích cải thiện khả năng phục vụ trong thiết kế hiện có. Đôi khi họ lắng nghe!

Số mô hình pin và thông số kỹ thuật không thay đổi so với năm ngoái và Apple sử dụng cả keo dính và ốc vít để giữ loa đúng vị trí trong model mới. SSD và RAM tiếp tục được hàn tại chỗ và không thể nâng cấp.

. Mặc dù bàn phím bây giờ đáng tin cậy hơn, nhưng nó vẫn được tích hợp vào hộp đựng trên cùng, đòi hỏi phải hoàn thành việc phân tách cho mục đích dịch vụ.

‌MacBook Air‌ mới của Apple có thể được mua từ Apple Store trực tuyến và nó có giá bắt đầu từ $ 999.

Xem tiếp…