Hyundai Tucson 2021 mới: Phiên bản N-Line thể thao hơn được xem trước »

10 November 2020 | 2:20 pm

Ramirez tiếp tục: “Luôn là một thách thức lớn để thay thế một chiếc xe đã quá thành công. Chúng tôi rất tự hào về Tucson, nhưng chúng tôi không muốn rơi vào bẫy khi cố gắng giữ lại những gì chúng tôi đã đạt được và không tiến xa hơn. Chúng tôi cảm thấy tự do đổi mới, đó là cách những ý tưởng như những ngọn đèn ẩn hiện ra đời. ”

Nội thất cũng đánh dấu sự thay đổi hoàn toàn so với các mẫu xe Hyundai trước đây, với thiết kế tối giản, ‘nhiều lớp’. Hyundai đã giới thiệu 'Công nghệ nhiều chế độ không khí' mới, kết hợp các lỗ thông gió trực tiếp và gián tiếp để giảm không gian mà chúng chiếm dụng và cho phép luồng không khí nhẹ nhàng hơn.

Phần lớn các điều khiển vật lý đã bị loại bỏ, với các điều khiển thông tin giải trí và sưởi ấm được truy cập thông qua màn hình cảm ứng 10,25 inch được gắn theo chiều dọc. Ngoài ra còn có bảng điều khiển kỹ thuật số 10,25 inch, ánh sáng xung quanh có thể định cấu hình và bộ sạc điện thoại thông minh không dây.

Hệ thống thông tin giải trí sử dụng phiên bản mới nhất của hệ thống Hyundai’s Bluelink, bao gồm một loạt các chức năng xe hơi được kết nối như Điều hướng chặng cuối, cho phép chủ sở hữu chuyển hướng dẫn tuyến đường sang điện thoại thông minh của họ nếu họ đỗ xe gần điểm đến của họ.

Hyundai cho biết họ đã tăng chỗ để chân phía sau. Tất cả các mẫu xe đều có cùng kích thước nội thất, với pin ở các biến thể hybrid được gắn dưới hàng ghế sau.

Hyundai cũng đã bổ sung một số tính năng hỗ trợ người lái và an toàn mới, bao gồm túi khí trung tâm và khả năng đỗ xe từ xa trên các mẫu xe hybrid và PHEV.

Về động cơ, loại xăng hybrid nhẹ được cung cấp với công suất 148bhp và 178bhp, với động cơ diesel tạo ra 134bhp. Các đơn vị xăng truyền sức mạnh thông qua hộp số sàn sáu cấp hoặc tự động bảy cấp, với động cơ diesel sử dụng hộp số tự động. Động cơ xăng 148 mã lực không điện và động cơ diesel 113 mã lực sẽ được cung cấp, cả hai đều đi kèm hộp số sàn sáu cấp. Hệ dẫn động bốn bánh là tùy chọn trên hầu hết các hệ thống truyền động.

Hyundai cũng đã nỗ lực cải thiện khả năng vận hành và xử lý của Tucson. Kỹ sư động lực học xe Julio Varela cho biết trọng tâm là làm cho nó “thoải mái và vui vẻ hơn khi lái xe”. Đây là chiếc Hyundai đầu tiên ngoài phạm vi hiệu suất N được trang bị Hệ thống treo điều khiển điện tử của hãng, bao gồm các chế độ lái Bình thường, Sinh thái và Thể thao. Có thêm ba chế độ tập trung vào địa hình trên các biến thể dẫn động bốn bánh.

Phiên bản châu Âu của Tucson mới sẽ được sản xuất tại Cộng hòa Séc. Giá cả vẫn chưa được xác nhận, nhưng mong đợi một mức tăng nhỏ so với mô hình đi, bắt đầu từ £ 23.150.

ĐỌC THÊM

Hyundai ra mắt thương hiệu phụ Ioniq mới cho các mẫu xe điện

Hyundai Santa Cruz pick-up xác nhận ra mắt năm 2021

Lần lái đầu tiên: nguyên mẫu 2020 Hyundai i20 MHEV