Hướng dẫn tạo USB cài Win với Rufus » Các hệ điều hành khác tạo tương tự

(08/07/2019 - Xem: 1257)

USB Boot có thể giúp chúng ta cài Windows. Khắc phục sự cố cả phần mềm và phần cứng bằng cách khởi động vào máy tính từ USB. Chúng tôi xin hướng dẫn tạo USB cài Win với Rufus tới bạn đọc một cách nhanh chóng. Và tiện lợi nhất với phần mềm Rufus.

Phần mềm Rufus với dung lượng rất nhỏ. Nhưng có thể đáp ứng tốt cho chúng ta những yêu cầu cần thiết khi khởi tạo một USB Boot Win. Và nhiều chuyên gia sau khi thử nghiệm còn cho rằng phần mềm này cho tốc độ khởi tạo boot nhanh hơn nhiều lần so với một số công cụ thông dụng khác như Universal USB Installer và Windows 7 USB download tool.

huong-dan-tao-usb-boot-cai-windows-7-8-10-xp-voi-rufus-taitot.com

 

Những công cụ cần thiết

Để có thể tạo USB Boot cài Windows với phần mềm Rufus bạn cần chuẩn bị những thành phần sau đây:

+ Tải về file cài đặt Windows theo dạng ISO mà bạn muốn boot. Bạn cần chú ý phần này, kiểm tra xem máy tính của mình đang sử dụng hệ điều hành 32 bit hay 64 bit để có thể tải phiên bản phù hợp, tránh gây lỗi trong khi sử dụng.

+ Một USB có dung lượng 4BG trở lên.

+ Tải về phần mềm Rufus (Bản mới nhất Tại Đây)

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nhân tố trên, bạn khởi chạy Rufus. Bởi nó là phần mềm Portable nên không cần phải cài đặt mà có thể sử dụng được ngay.

Các Bước tạo USB cài Win với Rufus

Bước 1:

Mở Rufus và thiết lập thông số tạo USB boot

 

huong-dan-tao-usb-boot-cai-windows-7-8-10-xp-voi-rufus-taitot.com-2

 

Tại giao diện của phần mềm Rufus, trong mục Device bạn lựa chọn USB muốn sử dụng. Trong mục File System bạn chọn là NTFS. Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng hình ổ đĩa bên cạnh dòng ISO image để thêm file ISO cài đặt Windows 7 mà bạn muốn sử dụng rồi bấm Start để chương trình bắt đầu khởi chạy.

Bước 2: Xác nhận Format USB

Giao diện chương trình sẽ xuất hiện hộp thoại cảnh báo việc Format USB, nếu bạn có dữ liệu quan trọng trong đó thì hãy sao chép vào ổ cứng trước khi tiến hành. Nếu không thì chỉ việc bấm Ok để chương trình bắt đầu Format USB và thiết lập Boot file cài đặt Windows.

Bước 3: Hoàn tất quá trình tạo USB boot cài Windows

Sau khi chương trình hiện nên nút Ready nghĩa là quá trình tạo USB Boot đã xong, bạn chỉ cần bấm Close để kết thúc. Lúc này bạn đã có thể sử dụng USB của mình được rồi. Để tránh phát sinh lỗi trong quá trình khởi tạo USB với Rufus, bạn cần lựa chọn đúng tập tin ISO phù hợp với máy khi tải về (cần kiểm tra xem máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành 32 bit hay 64 bit để tải file cài đặt chính xác). Như vậy bạn đã biết cách tạo USB Boot Window bằng phần mềm Rufus rồi chứ? Bạn có thể thấy rằng việc tạo USB Boot với phần mềm này khá đơn giản và dễ dàng phải không nào.

 

huong-dan-tao-usb-boot-cai-windows-7-8-10-xp-voi-rufus-taitot.com-3

 

Xem thêm:

Chúc các bạn thành công !

0/5 (0 Reviews)
Content Protection by DMCA.com