Hướng dẫn sử dụng Aston Martin Vantage 2019 đánh giá »

23 October 2019 | 6:01 am

Và đối với sự kiện chính? Nói tóm lại, nó thật tuyệt vời. Cấu hình chân chó của hộp thủ công có thể mất một chút thời gian để quấn đầu bạn, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với công sức. Việc kết hợp với động cơ V8 V8 không chỉ tạo cảm giác vô cùng đặc biệt vì tính chất hữu cơ và hữu cơ hơn của điều khiển mà nó cho phép bạn tập luyện trên động cơ tuyệt vời này, nó hiệu chỉnh cơ học phù hợp với khí chất sấm sét của động cơ xuống đất.

Bản thân shifter lấp đầy lòng bàn tay của bạn, hành động của nó cố tình quyết đoán và mạnh mẽ mà không quá khó chịu hoặc khó tương tác. Chuyển động từ bánh răng thứ nhất sang bánh răng thứ hai không hoàn toàn tự nhiên (nó có thể quá háo hức quay trở lại trung tính, dễ bị bỏ lỡ thứ hai), nhưng động cơ phát triển rất nhiều mô-men xoắn thấp, bạn có thể bỏ qua hoàn toàn đầu tiên và thoải mái khởi hành trong giây

Hướng dẫn cụ thể này hoàn toàn là một hương vị có được hơn hầu hết, và Becker tự do thừa nhận điều này. Hộp leg chân chó là một chút Marmite, nhưng quá trình học cách sử dụng nó cung cấp một mức độ bổ sung bổ ích hấp dẫn.

Động cơ, trong khi đó, vẫn tuyệt vời hơn bao giờ hết. Vâng, nó không cảm thấy khá nhanh như tự động, nhưng thời gian 4.0-62mph của 4.0 vẫn đủ nhanh. Trên thực tế, cảm giác thất vọng quen thuộc thường xuất phát từ việc cảm thấy không thể sử dụng tất cả hiệu suất của động cơ trên đường không thực sự là vấn đề ở đây – bạn cảm thấy như thể bạn có thể sử dụng mọi thứ ở bánh răng dưới mà không gây nguy hiểm cho giấy phép của bạn . Âm sắc của tiếng gầm gừ giận dữ, đe dọa của nó cũng rất ly kỳ.

Tôi có nên mua một cái không?

Đây là nơi nó có một liên lạc phức tạp. Hiện tại, phiên bản duy nhất của siêu xe thể thao truyền động thủ công mới mà bạn thực sự có thể mua là Vantage AMR giới hạn. Chỉ cần 200 sẽ được thực hiện, và họ có giá từ £ 149.995. Từ khoảng tháng 4 năm sau, hướng dẫn sử dụng Vantage sẽ trở thành một mô hình thông thường, nhưng nó đã giành được một số đặc điểm kỹ thuật tương tự như phiên bản đặc biệt.

Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi không phải là phiên bản AMR. Về hiệu suất, cả hai đều giống nhau, nhưng những chiếc xe thông thường bỏ lỡ một số chi tiết trang trí nhất định, cũng như hệ thống phanh carbon đạt tiêu chuẩn trên xe AMR. Hơi khó hiểu, chiếc xe của chúng tôi đã có những bộ phanh carbon (được thừa nhận là khá tốt) được thêm vào, nhưng Aston không thể nói mô hình cơ sở sẽ có giá bao nhiêu tại thời điểm viết. Xem xét tự động đến ở mức £ 120.900, có vẻ hợp lý để mong đợi hướng dẫn sẽ ở đâu đó trong sân bóng đó.

Điều đó nói rằng, sẽ có một chi phí liên quan đến việc làm cho hộp số tay hoạt động với động cơ này. Aston cũng đã nói rằng họ chỉ mong đợi một tỷ lệ nhỏ người mua Vantage sẽ lựa chọn dịch chuyển thanh và họ đã giành chiến thắng để tìm đường đến bất kỳ mẫu xe nào khác. Nếu có một mức giá cao liên quan, hãy để Hy vọng rằng nó không phải là khoảng ba mươi điểm lớn.

Xem tiếp…