Hướng dẫn mua xe đã qua sử dụng: Toyota Celica »

23 March 2020 | 6:01 am

              

VVT-i được trang bị tốt, có máy lạnh, ABS, hợp kim và cửa sổ điện phía trước. Gói Premium tùy chọn đã bổ sung bộ điều khiển bằng da và khí hậu mà T Sport VVTL-i mạnh mẽ hơn, xuất hiện vào cuối năm 2000, là tiêu chuẩn. Bản facelift ra đời năm 2003, mang lại hệ thống phanh và trang trí cải tiến cũng như các tinh chỉnh khí động học, mặc dù một số trong số chúng thuộc loại Max Power. Chiếc GT đã hạ cánh vào năm 2005, chỉ 12 tháng trước khi Celica bị loại bỏ.

Hôm nay, giá bắt đầu từ ít nhất là £ 500 cho một VVT-i với khoảng 120.000 dặm. Ví dụ mà chúng tôi đã thấy là một năm 2004, nhưng, trong thực tế, và mặc dù đã đổi mới, điều kiện quan trọng hơn năm. Giá đầu ra vào khoảng £ 5500 cho GTS cuối cùng VVTL-i với khoảng 80.000 dặm.

Là một Toyota, Celica là một điều đáng tin cậy, nhưng có một hoặc hai vấn đề cần theo dõi. Chúng bao gồm, trên VVTL-i, thang máy van dính và trên VVT-i, tiêu thụ dầu quá mức. Ở những nơi khác, hãy kiểm tra tình trạng và sự liên kết của cánh lướt gió phía trước và xem có bị rỉ ở mặt dưới của xe và khung phụ phía sau không.

Mặc dù có dòng dõi cao quý (Celica GT-Four ST205 vào giữa những năm 1990 được tìm kiếm), Celica T230 là một người ngủ, nhưng điều đó chỉ có nghĩa là nó có giá trị hàng đầu – cho đến bây giờ.

Cách lấy một cái trong nhà để xe của bạn

Một quan điểm của chuyên gia

Rehrat 'Ray' Rehman, Celica Collector: Đổi Tôi yêu Celica GT vì chất lượng, độ tin cậy và tính thể thao. Bạn phải để động cơ VVTL-i do Yamaha thiết kế nóng lên trước khi nó cho phép bạn chỉnh sửa lại toàn bộ. Một vấn đề định kỳ là những kẻ phá hỏng cằm bị hư hỏng, những người lái xe bất cẩn đánh vào bướu tốc độ. Giá đang giữ cho những chiếc xe tốt nhất với số dặm thấp. Tôi bán một với 30.000 dặm cho 5000 £ năm ngoái và bây giờ nó được quảng cáo với giá £ 7000. Nó cho thấy sự tự tin trong mô hình. Ngược lại, những chiếc xe có tốc độ cao hơn có thể treo xung quanh. Tôi đã có một năm 2006 VVTL-i với 83.000 dặm trên bán kể từ Giáng sinh mà không có một vết cắn. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ đi vào mùa xuân. Vang

Người mua hãy cẩn thận …

■ Động cơ: Tất cả các động cơ đều có chuỗi thời gian. Trên VVTL-i, việc quay vòng quá mức hoặc thiếu dầu có thể làm hỏng bơm dầu. Kiểm tra xem từ khoảng 60deg C và ở tốc độ 6200rpm, thang máy cam của nó hoạt động. Phiên bản facelift trước 2003 có bu lông nâng yếu hơn ngăn cản thang máy hoạt động tốt. Nếu bu lông aren bị hỏng, vấn đề có thể nằm ở bộ lọc thang máy bị chặn. Kiểm tra hố thu xem có bị ăn mòn và rò rỉ không. Kiểm tra mức dầu -. Các VVT-i có thể tiêu thụ lên đến một lít mỗi 600 dặm

■ Bánh xe và phanh: Một tiếng vo ve từ phía sau có thể là ổ trục bánh xe nhưng bạn cần mua bộ trung tâm hoàn chỉnh với giá khoảng 150 bảng. Nhãn hiệu trung tâm bánh xe mờ dần; nguồn duy nhất là eBay. Kiểm tra xy lanh phanh chính xem có rò rỉ không và các mặt bên trong đĩa Disc có bị ăn mòn và rỗ không.

Xem tiếp…