Hướng dẫn mua xe cũ: Porsche 911 (964) »

9 November 2020 | 6:01 am

Cách mua một chiếc trong ga ra của bạn

Quan điểm của một chuyên gia

Adrian Crawford, Williams Crawford: “Tìm hiểu càng nhiều càng tốt qua điện thoại và tập trung vào lịch sử gần đây. Đầu tư hợp lý – không chỉ là bảo dưỡng thông thường – là một dấu hiệu tốt. Quá nhiều người trong số họ ngồi xung quanh với rất ít bảo trì và nó được chuyển thành "lịch sử dịch vụ đầy đủ". Xem xét kỹ lưỡng lần bảo dưỡng lớn gần đây và đảm bảo người bán biết xe của họ. ”

Người mua hãy cẩn thận …

■ Động cơ: Có thể tha thứ cho những giọt dầu bắn ra từ nắp đậy hoặc nắp xích định thời, nhưng những dấu hiệu của dòng chảy ổn định hơn có thể cần phải được xây dựng lại động cơ hoặc ít nhất là một bộ phận cuối cùng. Hai nhà phân phối được liên kết bằng một vành đai có thể bị đứt, gây hư hỏng bên trong. Hầu hết các xe ô tô đều được lắp ống thông hơi để giảm thiểu rủi ro và hiện nay hầu hết các xe ô tô đã lắp ống này, nhưng vẫn phải kiểm tra dây đai. Nhờ chuyên gia kiểm tra bu lông đinh tán đầu. Một cái bị bẻ khóa có thể có nghĩa là tờ 10.000 bảng Anh.

■ Thân xe: Những chiếc xe nguyên bản là nơi chứa đựng nhiều tiền, vì vậy hãy tránh những chiếc Carreras được sản xuất để trông giống như một chiếc Turbo hoặc RS. Rỉ sét xung quanh góc dưới của màn hình phía trước và phía sau là phổ biến, nhưng 964 nhìn chung ít bị ăn mòn hơn những chiếc 911 trước đó. Tấm lót được ứng dụng tại nhà máy đã thực hiện công việc của nó nhưng nên được đổi mới nếu nó vẫn còn nguyên bản, chú ý đến các cánh bên trong. Tủ có thể gây rắc rối: chỗ để chân ẩm ướt có nghĩa là cần phải có mui xe mới hoặc đệm kín – không phải là cách sửa chữa rẻ tiền.

■ Hệ thống treo và lái: Chuyến đi toàn diện của 964 được ca ngợi nhưng sẽ cảm thấy chắc chắn so với một chiếc tương đương hiện đại. Nếu nó rất khắc nghiệt, ống lót mới có thể là câu trả lời; thất bại đó, ngân sách cho bộ giảm chấn mới. Phần đầu xe ban đầu ngồi cao nên nhiều xe đã được hạ thấp, giúp cải thiện khả năng xử lý. Hệ thống lái trợ lực dễ bị rò rỉ, thường là từ ống cao su giữa bình chứa và máy bơm – và bạn cũng có thể thay thế tất cả các vòng chữ O khi thiết bị đã hết.

■ Điện: Các vấn đề về ABS thường xảy ra trên ô tô dẫn động bốn bánh. Nhưng trước khi chi gần 1000 bảng Anh cho một mô-đun điều khiển mới, hãy kiểm tra xem các đơn vị đo gia tốc trong đường hầm truyền tải có được kết nối và sạch sẽ không và tất cả hệ thống dây điện đều nguyên vẹn. Hầu hết các ô tô cũng có vấn đề về hệ thống kiểm soát khí hậu. Các bộ điều khiển đắt tiền, vì vậy hãy chạy qua dải nhiệt độ trên ổ thử và kiểm tra xem nó có ở đúng vị trí bạn đặt hay không.