Hướng dẫn mua xe cũ: Datsun 240Z »

2 November 2020 | 6:01 am

Cách mua một chiếc trong ga ra của bạn

Quan điểm của một chuyên gia

Duncan Pearcey, The Z Farm: “Hiện nay có rất ít ví dụ lái xe tay phải thực sự có thể phục hồi, bởi vì 45 năm mùa đông ở Anh đã tàn phá cơ thể đến mức hầu hết đều không thể cứu vãn được. Chúng tôi có xu hướng sử dụng họ làm nhà tài trợ và mang xe hơi của Mỹ từ các bang khô hạn, chẳng hạn như California và Arizona. Mười năm trước, tôi đã mua những chiếc xe tay lái phù hợp với giá £ 7000- £ 9000 và kiếm được một chút lợi nhuận. Bây giờ những chiếc xe đó có giá gấp ba lần. Nhập khẩu cũng có rủi ro của nó. Thường xuyên bạn sẽ tìm thấy một viên đá quý, nhưng vào thời điểm bạn nhận được nó ở đây, với phí vận chuyển và thuế, bất kỳ chiếc ô tô hạng nửa nào cũng có giá từ £ 15.000 đến £ 20.000. ”

Người mua hãy cẩn thận …

■ Thân xe: 240Z là một chiếc xe đẹp từ mọi góc độ, nhưng sự hấp dẫn ở lề đường quá thường xuyên bị hư hỏng bởi sự ăn mòn dần dần. Các điểm yếu bao gồm (nhưng không giới hạn ở) khay pin, cánh trước thấp hơn, bánh xe dự phòng, vòm bootlid và khoảng sàn. Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng hãy lấy một nam châm để xem: đó là cách duy nhất để đảm bảo sơn không che giấu hàng mẫu chất độn. Một số tấm sao chép được bán bởi các chuyên gia, bao gồm cả The Z Farm, nhưng những tấm khác cần được vận chuyển từ Hoa Kỳ.

■ Động cơ: Sáu máy thẳng rất dễ điều chỉnh, nhưng các tiện ích bổ sung hiệu suất có thể gây căng thẳng cho các thành phần gốc, vì vậy tốt nhất bạn nên thực hiện một số nâng cấp nhất định như một phần của gói. Phản ứng ga do dự, chạy sai hoặc chạy không tải có thể là dấu hiệu cho thấy một hoặc cả hai bộ chế hòa khí đang hoạt động kém. Chỉ số áp suất dầu thấp đáng sợ thường có thể bắt nguồn từ một cảm biến tinh ranh, trong khi quạt động cơ cứng có thể được giải quyết bằng một chút chất bôi trơn – mặc dù thay thế bằng một thiết bị điện tử mới là một lựa chọn tốt hơn.