Hướng dẫn mua xe cũ: Citroen XM »

16 November 2020 | 6:01 am

Gỉ sét là một vấn đề lớn và điện cũng sẽ không mang lại cho bạn một chuyến đi dễ dàng. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị sẵn sàng, và bạn có thể sở hữu một trong những chiếc xe thoải mái nhất mọi thời đại chỉ với một xu. Điều đó thế nào đối với người nâng cao tinh thần?

Cách mua một chiếc trong ga ra của bạn

Chế độ xem của chủ sở hữu: Paul Breeze-Roberts

“XM có tiếng là không đáng tin cậy về điện bởi vì Citroën đã thử nghiệm các loại đất cắm điện, ngay cả trong khoang động cơ, thứ ăn mòn đến nỗi mất sạch đất. Cách khắc phục? Cắt bỏ phích cắm, lắp các vòng đất tốt và bắt vít vào vị trí phích cắm ở các cánh bên trong.

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng XM không được mạ kẽm; nó được tráng hai lớp kẽm, và một điểm yếu trong quá trình đó là để nước thấm qua các lớp kẽm. Bạn chỉ cần một lỗ kim… Tôi đã có một chiếc XM mà phần dưới của nó vẫn được tạo hình hoàn hảo, nhưng không có kim loại nào đằng sau tất cả. ”

Người mua hãy cẩn thận…

Động cơ

Động cơ diesel 2,1 lít cho đến nay là lựa chọn sẵn có nhất. Đó là một cục cứng, nhưng bạn sẽ cảm thấy thất vọng bởi sự lờ đờ của phiên bản hút khí tự nhiên. Xe sử dụng động cơ xăng tăng áp 2.0 lít CT (mô-men xoắn không đổi) đang khát và không chạy nhanh lắm nên bán rẻ, trong khi số tiền lớn thì mua loại V6 3.0 lít hiếm hoi. Kiểm tra các dấu hiệu hỏng gioăng đầu trên động cơ diesel, khói xanh từ động cơ turbo và dây buộc có thể sử dụng được trong mọi trường hợp.

Tạm ngừng

Đẩy mạnh vào từng góc xe; nó sẽ cảm thấy mềm hơn và nổi hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì bạn đã từng làm. Các ‘liquide HYDRAULIQUE Minerale’ nên sáng màu xanh lá cây, không kaki, và thay đổi mỗi 30.000 dặm. Nếu độ mờ của XM dường như đã tan biến, hãy kiểm tra sự khác biệt giữa chế độ Bình thường và Thể thao. Nếu nó bay cứng trên mặt đất không bằng phẳng, có thể các quả cầu nitơ cần được thay thế – nhưng chúng chỉ có giá £ 25 và các diễn đàn XM có đầy đủ lời khuyên về quy trình.

Điện

Cảnh báo hỏng bóng đèn phía sau rất phổ biến nhưng không phải lúc nào cũng chính xác. Nếu đèn vẫn hoạt động, hãy lau sạch các điểm tiếp xúc bằng vải nhám, thay dây đất và kiểm tra các tụ điện trong hộp găng tay có bị hỏng không. Bạn có thể khắc phục các điểm ảnh chết hoặc mờ trong màn hình LCD bằng cách thay thế cáp ribbon phía sau. Việc khắc phục hơi phức tạp hơn một chút là bộ điều chỉnh cửa sổ bị hỏng do hơi ẩm trong hệ thống, nhưng các bộ phận luôn sẵn có và không quá tốn kém.