Hướng dẫn mua gần như mới: Mini hatchback »

19 November 2020 | 6:01 am

Mini đã mở rộng – theo nghĩa đen và nghĩa bóng – kể từ khi nó được khởi chạy lại vào năm 2001. Không chỉ tăng kích thước mà bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ xe mui trần và xe coupe lấy cảm hứng từ mũ bóng chày cho đến SUV, bất động sản và thậm chí là plug-in hybrid và mô hình điện. Nhưng cửa sập khiêm tốn vẫn là xương sống của phạm vi và tin tức lớn cho Mini thế hệ thứ ba xuất hiện vào năm 2014 là bạn có thể có nó với năm cửa. Những thứ đã trưởng thành.

Tất cả tính linh hoạt mới được tìm thấy này không ngăn Mini trở nên cực kỳ phổ biến, đặc biệt là vì những nét cổ điển quyến rũ giúp nó nổi bật giữa các đối thủ.

Chiếc One sử dụng động cơ xăng 1,2 lít 101 mã lực kém mạnh mẽ, trong khi chiếc One D có động cơ diesel 1,5 lít 94 mã lực công suất tương đương. Cooper có động cơ xăng 1,5 lít 136 mã lực hoặc động cơ diesel 1,5 lít ba nồi 115 mã lực, trong khi Cooper S có động cơ xăng 2.0 lít 197 mã lực. Những người yêu thích động cơ diesel hiệu suất có thể có Cooper SD với bốn lít 168bhp, 266lb ft. Nắp nóng JCW bậc cao nhất có phiên bản 231bhp của động cơ Cooper S.

Không có nhiều tùy chọn trang trí nhưng có rất nhiều gói để tìm kiếm. Chili Pack bổ sung thêm hệ thống kiểm soát khí hậu hai vùng, đèn và gạt nước tự động, đèn pha LED, hộc chứa đồ bổ sung và sàn cốp có thể điều chỉnh. Gói Comfort có ghế trước sưởi ấm và cảm biến đỗ xe phía sau, trong khi Comfort Plus có thêm camera lùi. Gói điều hướng mang đến sat-nav, trong khi Navigation XL bao gồm một màn hình thông tin giải trí lớn hơn. Gói Hỗ trợ Lái xe có phanh khẩn cấp tự động.

Vào năm 2018, các hạng Classic, Sport và Exclusive đã được thêm vào các mẫu Cooper và Cooper S, Classic là phiên bản tiêu chuẩn, Sport cung cấp tùy chọn chắc chắn hơn và Exclusive là phiên bản sang trọng. Các gói tùy chọn vẫn tiếp tục như trước.

Dưới Mini thế hệ thứ ba là một nền tảng cứng hơn được chia sẻ với một số BMW dẫn động cầu trước. Nó bảo tồn các đặc tính xử lý chặt chẽ mà thương hiệu gắn liền với việc tăng thêm sự tinh tế khi đi xe khiến chiếc Mini này trở thành chiếc Mini tinh tế nhất.

Tỷ lệ phình ra khiến đây cũng là chiếc cửa sập Mini lớn nhất, với nhiều không gian phía trước và phía sau hơn. Cabin có một số góc cạnh thô ráp và vật liệu thấp cấp hơn, ngoài một số bề mặt nhựa mềm mịn đẹp mắt, nhưng vị trí lái xe Mini quen thuộc và bảng điều khiển vẫn còn, cùng với hệ thống thông tin giải trí dựa trên BMW iDrive thực sự dễ sử dụng .

Khoảng £ 6000 là điểm vào câu lạc bộ Mini hiện tại cho một chiếc xe có lịch sử sử dụng và không bị tai nạn nào trước đó. Tăng trước lên đến £ 8000- £ 12.000 và bạn sẽ tìm thấy một số ví dụ ba hoặc năm cửa có từ năm 2016. Tăng ngân sách của bạn lên £ 13,000 trở lên cho một mô hình nâng cấp từ năm 2018 trở đi.