Hướng dẫn mua gần như mới: Audi A1 Sportback »

5 November 2020 | 6:01 am

Không có lý do gì khiến một chiếc ô tô cao cấp phải là một chiếc lớn, cũng không có lý do chính đáng nào khiến một chiếc nhỏ không nên có công nghệ ưa thích. A1 ban đầu bao bọc tất cả những phẩm chất tốt đẹp của Audis lớn hơn trong một gói tiện lợi ngay lập tức trở thành một hit, và mặc dù người kế nhiệm của nó lớn hơn một chút xung quanh eo, nhưng nó vẫn thể hiện các nguyên tắc tương tự.

Các lựa chọn động cơ rất phong phú. Ở trên cùng của cây là động cơ xăng tăng áp 2.0 lít 197 mã lực (huy hiệu 40 TFSI) được kết hợp độc quyền với hộp số tự động sáu cấp mượt mà. Nhưng các tùy chọn hợp lý hơn bao gồm xăng tăng áp 1,5 lít 148bhp (35 TFSI), 113bhp 1,0 lít (30 TFSI) và xăng tăng áp 1,0 lít (25 TFSI) 94bhp cấp nhập cảnh.

Tuy nhiên, đó là công nghệ thực sự khiến A1 trở nên khác biệt so với các siêu xe khác, bởi vì ngay cả mẫu SE cơ bản (sau này được gọi là Technik) có đèn pha LED siêu sáng và các chỉ báo quét trong đèn hậu LED mà bạn thấy trên Audis lớn hơn . Ngoài ra còn có buồng lái kỹ thuật số 10,25 inch được đơn giản hóa, hợp kim 15 inch, đài DAB, cảnh báo chệch làn đường, phanh khẩn cấp tự động và màn hình cảm ứng thông tin giải trí 8,8 inch với Apple CarPlay và Android Auto.

Các mẫu xe thể thao có bánh xe 16 inch, cảm biến đỗ xe phía sau và ghế thể thao phía trước. S Line có bốn hương vị khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn có vành 17in, hệ thống treo thể thao và một số chi tiết kiểu dáng bên ngoài thể thao hơn; Phiên bản S Line Contrast và phiên bản S Line Style chủ yếu là các gói tạo kiểu; trong khi S Line Competition là cách duy nhất để có được động cơ 40 TFSI mạnh mẽ nhất và bộ giảm chấn thích ứng. Những thứ này sẽ có thể giúp loại bỏ các cục u và va chạm trên đường thực sự gồ ghề khi bạn chọn chế độ Comfort.

Các mẫu Vorsprung và Black Edition dẫn đầu dòng xe, nâng cấp bánh trước với bánh xe 18 inch và vô số trang bị bổ sung.

Miễn là bạn tuân thủ thiết lập hệ thống treo tiêu chuẩn (được gọi là Dynamic) và không sử dụng các hợp kim lớn hơn, A1 là một trong những chiếc xe nhỏ vận hành êm ái nhất hiện có. Các mô hình S Line có hệ thống treo thể thao là tiêu chuẩn và một số có thể thấy điều này hơi cứng khi kết hợp với bánh xe 18 inch. Do đó, chất lượng xe có thể khác nhau, nhưng tất cả A1 đều có khả năng lái dự đoán cho phép bạn đặt xe chính xác trên đường và được tinh chỉnh và lái tốt. Xin lưu ý với bạn, những chiếc có hộp số sàn có hành động sang số khá lâu và không mượt mà như của Ford Fiesta rẻ hơn.

Nơi mà A1 ban đầu thực sự không thể cạnh tranh được là về không gian nội thất, bởi vì trong khi những người phía trước được phục vụ tốt, chỗ ở phía sau chật hẹp và cốp xe nhỏ. Nhưng chiếc xe hiện tại này có liên quan chặt chẽ với Seat Ibiza và Volkswagen Polo mới nhất, là một trong những chiếc hatchback cỡ nhỏ rộng rãi nhất hiện nay, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng chiếc A1 này cải thiện đáng kể so với những gì trước đó.