Honda tham gia nhóm phát thải CO2 với Tesla và FCA »

2 November 2020 | 4:20 pm

Honda đã tham gia cùng Fiat Chrysler Automobiles (FCA) trong nỗ lực tránh các khoản phạt khí thải của EU bằng cách gộp đội xe của mình với Tesla trong năm nay.

Được tiết lộ trong hồ sơ của Ủy ban Châu Âu từ tuần trước, đây là công ty mới nhất tuyên bố ý định tham gia cùng với một nhà sản xuất khác để giúp đáp ứng mục tiêu CO2 trung bình của đội xe khó khăn là 95g / km và tránh bị phạt nặng.

Các quy tắc quy định rằng các công ty đã kiếm được nhiều tín chỉ phát thải (supercredits) để bán các mẫu xe có lượng CO2 thấp, chẳng hạn như xe điện, có thể bán chúng cho những người khác đang gặp khó khăn để đạt được mục tiêu CO2 của họ. Tổng hợp các khoản tín dụng này cho phép các nhà sản xuất ô tô tính các đội xe kết hợp của họ là một.

Theo báo cáo, Tesla đã kiếm được hơn 1,4 tỷ đô la (1,08 tỷ bảng Anh) từ năm 2016 đến năm 2018 bằng cách bán các khoản tín dụng này cho các nhà sản xuất khác của Hoa Kỳ. FCA đã tránh được hàng tỷ USD tiền phạt bằng cách chi hàng trăm triệu USD để tham gia nhóm Tesla của EU và giờ Honda cũng đang làm như vậy – mặc dù một con số vẫn chưa được tiết lộ.

Tài liệu của Ủy ban Châu Âu cho thấy Honda chỉ đăng ký khoảng 1000 mẫu siêu xe điện E ở Tây Âu kể từ khi nó được giới thiệu vào đầu năm nay. Con số đó không đủ để tạo ra đủ tín dụng cho Honda để tránh các khoản phạt của EU.

Tuần trước, Ford đã công bố kế hoạch hình thành một nhóm CO2 với Volvo và Polestar để tránh bị phạt. Toyota và Mazda dự kiến ​​sẽ làm tương tự, trong khi Renault đã mở rộng lượng CO2 của mình cho các nhà sản xuất khác. Trong khi đó, Tập đoàn Volkswagen đã hợp tác với SAIC và công ty con của nó, MG.

ĐỌC THÊM

Bên trong ngành: việc bán tín dụng phát thải giúp Tesla phát triển như thế nào

Renault mở nhóm khí thải CO2 để giúp các nhà sản xuất khác

EU thúc đẩy các mục tiêu CO2 năm 2030 khó khăn hơn cho ngành xe hơi