13 February 2020 | 8:33 pm

Apple đã xuất xưởng khoảng 2,6 triệu HomePod trong quý IV năm 2019, kiếm được 4,7% thị trường loa thông minh, theo ước tính mới được chia sẻ hôm nay bởi Strateg. Phân tích.

Apple là nhà cung cấp thị trường loa thông minh số sáu trên toàn thế giới, vận chuyển ít loa hơn so với Amazon, Google, Baidu, Alibaba và Xiaomi.


Amazon là nhà cung cấp loa thông minh số một trên thế giới trong quý 4 năm 2019, vận chuyển khoảng 15,8 triệu loa cho 28,3% thị phần. Google đứng thứ hai với 13,9 triệu loa được xuất xưởng và 24,9% thị phần, theo sau là các thương hiệu Trung Quốc như Baidu, Alibaba và Xiaomi.

Apple đã vận chuyển thêm một triệu HomePod trong quý 4 năm 2019 so với quý 4 năm 2018 khi xuất xưởng 1,6 triệu, đánh dấu mức tăng trưởng 65%. Điều đó đã không làm tăng thị phần lớn mặc dù Apple cung cấp rất ít loa hơn các thương hiệu khác.

Thị trường loa thông minh tổng thể tăng 44,7% với tổng số 55,7 triệu lô hàng, tăng từ 38,5 triệu chiếc được vận chuyển trong quý IV năm 2018.

Phân tích chiến lược nói rằng dự kiến ​​năm 2020 sẽ là một năm kỷ lục khác về doanh số loa thông minh bất chấp sự gián đoạn cung và cầu do coronavirus gây ra.

Không có thông tin nào về việc Apple có thể tăng các lô hàng loa vào năm 2020 hay không, vì Strateg Analytics cho biết người tiêu dùng bị thu hút bởi giá thấp.

"Sự thèm ăn của người tiêu dùng đối với loa thông minh vẫn không bị ảnh hưởng trong tất cả – Thời kỳ Q4 quan trọng khi các thiết bị mới được ra mắt với bộ tính năng và hiệu suất âm thanh được cải thiện đã giúp thúc đẩy các lô hàng hàng quý kỷ lục. Người tiêu dùng trên toàn thế giới một lần nữa bị lôi kéo bởi các thỏa thuận đáng tin cậy từ các thương hiệu hàng đầu như Google, Amazon, Yahoo và Alibaba, trong khi Google nói riêng đẩy mạnh hoạt động quảng cáo tặng cho hợp tác với các thương hiệu như YouTube và Spotify. "

HomePod của Apple có giá $ 299 tại Hoa Kỳ và có sẵn ở một số quốc gia. Apple được đồn sẽ làm việc trên một phiên bản costHomePod‌ có giá thấp hơn sẽ được phát hành vào một thời điểm nào đó vào năm 2020, do đó có khả năng tăng doanh số tùy thuộc vào việc giá của nó có thể phù hợp với một số loa rẻ hơn được cung cấp bởi các nhà cung cấp khác hay không.

Một báo cáo bán loa thông minh khác gần đây đã đề xuất rằng Amazon sẽ giữ vị trí là nhà cung cấp loa thông minh số một trong ít nhất 2021.

Xem tiếp…