Hóa đơn môi trường có thể buộc thu hồi xe đắt tiền »

18 October 2019 | 6:14 pm

Dự luật môi trường mới được đề xuất cũng sẽ lấy từ nơi luật pháp EU bãi bỏ. Chính phủ sẽ giúp đảm bảo rằng chúng tôi duy trì và cải thiện các biện pháp bảo vệ môi trường khi chúng tôi rời khỏi EU, chính phủ nói.

Để giám sát sự tập trung mới này vào các mục tiêu môi trường ràng buộc về mặt pháp lý, chính phủ đang đề xuất một Văn phòng bảo vệ môi trường độc lập mới (OEP) để xem xét kỹ lưỡng chính sách và luật pháp về môi trường và thực thi hành động chống lại các cơ quan công quyền.

Làm thế nào điều đó sẽ hoạt động trong thực tế và ảnh hưởng đến ngành công nghiệp xe hơi và người lái xe máy vẫn chưa rõ ràng, nhưng thật hợp lý khi giả định một thiên vị chống xe hơi được xây dựng, trên một cơ thể chắc chắn sẽ được đóng gói với những người ủng hộ màu xanh lá cây.

OEP có thể được coi là một người Anh tương đương với Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), được thành lập năm 1970 và tiếp quản luật môi trường từ các bộ khác, bao gồm cả đạo luật về không khí sạch năm 1963. EPA đã đóng một vai trò lớn trong việc điều tiết động cơ xe hơi ở Mỹ nhưng không có trách nhiệm đối với các quy định tiết kiệm nhiên liệu trung bình của công ty (CAFE), thuộc về cơ quan an toàn NHTSA.

Vào năm 2015, EPA là cơ quan chính phủ Hoa Kỳ đã thông báo cho thế giới rằng VW đã sử dụng các thiết bị thất bại và vi phạm đạo luật không khí sạch của Hoa Kỳ, dẫn đến khoản tiền phạt 2,8 tỷ đô la.

Tại Vương quốc Anh, Bộ Giao thông Vận tải có khả năng giữ quyền kiểm soát pháp luật kỹ thuật ảnh hưởng đến ô tô và vận tải đường bộ, nhưng chịu sự giám sát của OEP.

OEP sẽ trở thành một cơ quan có ảnh hưởng và dự luật dự thảo của Vương quốc Anh nói rằng các quyền hạn của họ sẽ bao gồm tất cả các luật về biến đổi khí hậu và buộc chính phủ phải cam kết đạt được mức phát thải bằng không vào năm 2050.

Cũng bao gồm trong dự luật môi trường sẽ là các biện pháp về đa dạng sinh học, chất lượng nước và quản lý tài nguyên, tái chế và chất thải, rác thải và nhựa sử dụng một lần.

ĐỌC THÊM

Phân tích: Xe điện có màu xanh như thế nào?

Tập trung vào EV có thể gây hại cho môi trường, theo các nhà lãnh đạo ngành

Các mục tiêu của Volvo trở thành công ty chỉ sử dụng điện trong vòng 20 năm

Xem tiếp…