Hennessey Venom F5: Siêu xe 300mph sẽ ra mắt năm 2020 »

13 November 2020 | 10:50 am

Ba năm kể từ khi nó được tiết lộ ở dạng ý tưởng, Hennessey Venom F5 cuối cùng cũng đang trên đường ra mắt thông số kỹ thuật sản xuất vào cuối năm 2020.

Phát biểu trên podcast Drive On, người sáng lập công ty John Hennessey cho biết ban đầu chiếc hypercar đã được lên kế hoạch xuất hiện tại lễ hội đua xe hàng năm Pebble Beach của California, nhưng đã bị hủy bỏ do đại dịch coronavirus. Anh ấy vẫn chưa xác nhận chính xác khi nào chiếc F5 sẽ phá vỡ hoàn toàn vỏ bọc, nhưng việc duy trì nó sẽ là trước năm 2021.

Trong chiêu bài sản xuất, Venom F5 sẽ có giá 1,2 triệu bảng Anh và tốc độ tối đa được công ty dự đoán là vượt quá 300mph.

Sức mạnh để có được tốc độ tối đa đáng kinh ngạc này đến từ động cơ V8 tăng áp kép sản sinh công suất vượt quá 1600bhp. Hennessey đặt mục tiêu cho F5, được đặt tên theo cơn bão mạnh nhất trên quy mô Fujita, trở thành chiếc xe chạy đường trường nhanh nhất chưa từng có.

Nặng 1338kg, ít hơn một chút so với Ford Fiesta, Venom sử dụng sợi carbon cho toàn bộ thân xe được tối ưu hóa về mặt khí động học, có hệ số cản 0,33.

Không giống như các mẫu xe trước đây, dựa trên Lotus Exige, Hennessey đã phát triển và chế tạo chiếc xe mới nhất này ngay từ đầu, bao gồm cả động cơ, khung gầm và thân xe. Hộp số bảy cấp ly hợp đơn, sang số có mái chèo được sử dụng và chiếc xe dẫn động cầu sau.

Không có thời gian 0-62mph được tiết lộ, nhưng 0-186mph (300kph) sẽ xuất hiện trong vòng chưa đầy 10 giây và công ty có kế hoạch phá kỷ lục 0-400kph-0 một cách thoải mái, dự đoán thời gian dưới 30 giây. Điều này có nghĩa là phá vỡ thời gian chỉ dưới 42 giây của Bugatti và kỷ lục 36,44 giây của Koenigsegg.

Chỉ có 24 ví dụ sẽ được thực hiện và vẫn chưa được xác nhận liệu có chiếc nào sẽ đến châu Âu hay không.

Đọc thêm

Hennessey: 'Trở thành người nhanh nhất thế giới thực sự quan trọng'

Những chiếc xe hơi được sản xuất nhanh nhất trên thế giới

Hennessey điều chỉnh C8 Corvette mới lên 1200bhp vào năm sau