GTO Engineering ra mắt Ferrari 250 GTO lấy cảm hứng từ Moderna »

4 November 2020 | 10:54 am

Công ty kỹ thuật của Anh và chuyên gia GTO Engineering của Ferrari đã công bố một dự án mới lấy cảm hứng từ Ngựa đua.

Có tên mã là Moderna, nó được tuyên bố là một chiếc xe thể thao được chế tạo thủ công dưới 1000kg “kỷ niệm những gì tốt nhất của những năm 1960 với kỹ thuật hiện đại và có nguồn gốc từ đua xe thể thao”. Nó tiếp nối quá trình sản xuất các mẫu xe 'Ferrari' 250 SWB Revival mới của công ty đã được công bố trước đây.

Mẫu xe mới, được cho là học hỏi kinh nghiệm gần ba thập kỷ của GTO Engineering trong việc chế tạo và chăm sóc những chiếc Ferrari dành cho đường trường và xe đua, sử dụng khung thép hình ống với khung phụ bằng nhôm và sợi carbon "F1-type-spec" thân hình. Tuy nhiên, cửa và nắp ca-pô sẽ bằng nhôm.

Mặc dù không được đề cập cụ thể, nhưng rõ ràng từ những bản vẽ kỹ thuật số ban đầu này cho thấy cảm hứng kiểu dáng sẽ được lấy từ chiếc xe đua Ferrari 250 GTO mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, nó dường như không phải là một trò giải trí trực tiếp, mà là một phiên bản hiện đại được mô phỏng lại của chiếc xe đó với một số tinh chỉnh, bao gồm cả thiết kế mái nhà 'bong bóng đôi' độc đáo. Các chi tiết hiện đại bao gồm ống xả và đèn chiếu sáng "hiện đại hóa với hệ thống điện và nội thất được cập nhật".

Moderna sẽ được trang bị động cơ V12 4 cam – một sản phẩm trở lại của Ferrari những năm 60 khác – với sản lượng không được tiết lộ. GTO dự định “tăng cường sự tham gia của người lái” với một số thành phần lấy cảm hứng từ mô tô thể thao.

Người ta ước tính rằng mỗi mô hình sẽ mất 18 tháng để chế tạo thủ công từ cơ sở của GTO Engineering’s Berkshire; Chỉ riêng 300 giờ công lao vào động cơ, trong khi mỗi chiếc xe có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Không có giá nào được tiết lộ chi tiết, nhưng nếu 250 SWB Revival của công ty là bất cứ điều gì xảy ra, thì hãy hy vọng nó sẽ ở mức cao nhất trong sáu con số.

Trình chiếu: chiếc Ferrari vĩ đại nhất từng được Autocar thử nghiệm

Hướng dẫn mua xe cũ: Ferrari 599

Cũ thành mới: những chiếc xe cổ được tái tạo tốt nhất