Gordon Murray đầu tư 50 triệu bảng vào trụ sở toàn cầu mới »

9 November 2020 | 12:01 am

Tập đoàn Gordon Murray đang đầu tư 50 triệu bảng Anh vào việc thiết lập một trụ sở toàn cầu mới ở Windlesham, Surrey khi chuẩn bị đưa chiếc hypercar T50 vào sản xuất vào tháng 1 năm 2022.

Dựa trên một tòa nhà hình nguyên tử đặc biệt từng thuộc sở hữu của tập đoàn khí đốt khổng lồ BOC, trung tâm 130.000m2 sẽ là nơi chứa các bộ phận thiết kế, kỹ thuật, nghiên cứu và phát triển, bán hàng, tiếp thị và di sản của công ty. Tòa nhà ban đầu sẽ vẫn còn, cũng như 54 mẫu đất công viên xung quanh.

Khuôn viên trường sẽ được xây dựng trong ba giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên sẽ dẫn đến việc hoàn thành các cơ sở bán hàng, sản xuất và di sản, cũng như một con đường thử nghiệm được xây dựng có mục đích cho các nguyên mẫu vào cuối năm 2022. Giai đoạn thứ hai sẽ diễn ra vào năm 2023, với trung tâm kỹ thuật đang được phát triển. Và giai đoạn cuối cùng sẽ đưa các cơ sở dịch vụ R&D và T50 mới đến địa điểm vào cuối năm 2024.

Người ta dự đoán rằng trụ sở mới sẽ tạo ra 100 việc làm mới trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong vòng ba năm tới. Người sáng lập Gordon Murray cho biết, các tòa nhà sẽ thiết thực và tiết kiệm năng lượng nhưng sẽ không quá "sặc sỡ".

Các Windlesham cơ sở chỉ là bảy dặm từ Trung tâm Công nghệ McLaren tại Woking, nơi mà các siêu xe F1 Murray thiết kế đưa vào sản xuất vào năm 1992.

Siêu xe T50 trị giá 2,8 triệu bảng Anh và người anh em T50 chỉ dành cho đường đua của nó vẫn sẽ được chế tạo tại địa điểm hiện có của công ty ở Dunsfold gần đó, nhưng mẫu thứ ba bí mật – được đặt tên là Dự án 2 – sẽ được sản xuất tại Windlesham.

Hầu hết trong số 100 chiếc T50 được chế tạo đã được bán, trong khi Murray tuyên bố rằng khoảng một nửa trong số 25 phiên bản đường đua được lên kế hoạch đã được tính đến trong giai đoạn trước khi bán.

Murray cho biết "sự tiến bộ của T50 là tốt", với nguyên mẫu đầu tiên – có tên XP1, giống như nguyên mẫu đầu tiên lấy cảm hứng từ McLaren F1 – đã hoàn thành khoảng 50% và bộ khung liền khối cho chiếc thứ hai được bảo đảm. Tổng cộng 11 nguyên mẫu sẽ được chế tạo trước khi xe của khách hàng lên dây chuyền sản xuất.

Công việc phát triển động cơ hiện đang được tiến hành, sử dụng khung gầm Ultima đã được điều chỉnh để làm nơi chứa động cơ Cosworth 3,9 lít V12 của T50 được phát triển. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy chiếc xe cuối cùng sẽ thực sự nặng hơn mục tiêu 890kg của thương hiệu trong khi đẩy ra công suất lớn hơn một chút so với 650bhp được tuyên bố ban đầu.

ĐỌC THÊM

Gordon Murray T50 là người kế nhiệm McLaren F1 chạy bằng động cơ V12

Gordon Murray về việc biến siêu xe T50 trị giá 2,8 triệu bảng thành hiện thực

Siêu xe Gordon Murray T50 có phiên bản S chỉ dành riêng cho đường đua