Goodwood với tuyết: Bên trong cuộc đua GP Ice của Porsche »

1 March 2020 | 6:01 am

            

Chào mừng bạn đến với thế giới bonkers của GP Ice Race. Có thể bạn chưa từng nghe về nó, nhưng chỉ sau hai năm, có vẻ như nó đã sẵn sàng để phát triển thành một sự kiện giới thiệu trên lịch đua xe thể thao: có lẽ là Lễ hội tốc độ của núi cao.

Giống như Goodwood, GP Ice Race được xây dựng dựa trên truyền thống đua xe thể thao lâu đời. Nó tập trung vào môn học kỳ lạ về trượt tuyết, trong đó người trượt tuyết được kéo bằng ô tô. Sự kiện trượt tuyết đầu tiên ở Zell am See, Áo, được tổ chức vào năm 1937 trên một hồ nước đóng băng, với những người trượt tuyết được kéo bởi những chiếc xe đạp. Cuộc đua trượt tuyết tưởng niệm Dr Porsche đầu tiên diễn ra vào năm 1952, trước khi các cuộc đua xe tiêu chuẩn được thêm vào năm sau. Nó đã trở thành một truyền thống hàng năm, mặc dù nó đã di chuyển từ hồ đến sân bay của thị trấn vào năm 1969 sau nhiều lần hủy bỏ liên quan đến thời tiết. Nhưng sau khi chạy năm 1974 đã bị hủy bỏ vào thông báo muộn, nó đã rơi ra khỏi lịch.

Sự kiện hồi sinh có các cuộc đua đúng giờ, các cuộc đua cạnh tranh và, rực rỡ, trượt tuyết – nhưng nó chủ yếu chỉ là một cái cớ để thu thập một bộ sưu tập xe hơi lịch sử và hiện đại tuyệt vời cho một bữa tiệc đua xe lụp xụp, lắt léo.

Cuộc đua băng GP thậm chí còn có công tước tương đương với Công tước xứ Richmond: đồng tổ chức Ferdinand Porsche, cháu chắt của Ferdinand Porsche. Anh ta nói rằng anh ta đã quyết định mang sự kiện trở lại từ che khuất cả hai để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sự kiện lịch sử và bởi vì môn thể thao đua xe thuộc về Zell am See,

Trong khi Goodwood bây giờ là một sự kiện được tổ chức khéo léo trên quy mô lớn, thì những người đua GP Ice Race nhỏ hơn rất nhiều ở phía bên phải của sự phân chia giữa niềm vui và sự hỗn loạn (ví dụ: trung tâm truyền thông được đặt trong phòng trưng bày trong phòng tắm)

Với nhiệt độ tương đối cao, các nhà tổ chức đã phải đối mặt với một trận chiến để giữ cho quá trình băng (hơi buồn tẻ, ngắn và hình tam giác) không bị cắt và tan thành một vũng bùn. Điều đó dẫn đến một số lịch trình xáo trộn, làm cho một sự kiện vô chính phủ trở nên khó hiểu.

Nhưng sự thiếu sót này đã được bù đắp bởi những cỗ máy đáng kinh ngạc hiện tại, dù là đua xe, chạy trình diễn hay trên màn hình tĩnh. Các máy móc hiện đại bao gồm Mitsubishi Lancers, Skoda Fabia R5s và Subaru Imprezas, trong khi lĩnh vực lịch sử hấp dẫn bao gồm vô số 911 và Beetles, một chiếc Saab 96, một số Volvos cổ điển tuyệt đẹp và một số ít chiếc Audi Quattros đáng kinh ngạc. Cùng với việc cho Stig Blomqvist chạy trên chiếc xe Công thức E của mình, Audi đã tái hợp anh ta với một chiếc Quattro S1 và giao nhiệm vụ cho ba người chiến thắng Le Mans Benoît Tréluyer với nhà vô địch thế giới slalom năm 1987 Frank Wörndl sau một chiếc DKW F91 năm 1955.

Xem tiếp…