Giám đốc điều hành cũ của Aston Martin, Tiến sĩ Ulrich Bez để lãnh đạo sự hồi sinh Bizzarrini »

9 November 2020 | 11:08 am

Tập đoàn đại lý ô tô hạng sang có trụ sở tại London, Pegasus Brands, đã lên kế hoạch chi tiết cho việc hồi sinh thương hiệu Bizzarrini lịch sử, nổi tiếng với việc phát triển một loạt các siêu xe có kiểu dáng ấn tượng, chạy giới hạn vào những năm 1960.

Nhà sản xuất phân khối lớn của Ý được thành lập vào năm 1964 bởi Giotto Bizzarrini, người trước đây từng là kỹ sư, lái thử và kỹ sư tại Ferrari và Alfa Romeo. Trong năm năm tiếp theo, công ty đã chạy đua với nhiều thành công khác nhau tại các sự kiện bao gồm cả giải Le Mans 24 Hours và tung ra các mẫu xe thể thao Strada, Europa và P538 trước khi được hồi sinh vào những năm sau đó cho một loạt các mẫu concept và một lần duy nhất.

Bây giờ Pegasus Brands có kế hoạch đảm bảo "cái tên huyền thoại này tồn tại để cạnh tranh trên trường toàn cầu".

Thông tin chi tiết về bất kỳ chiếc xe nào trong tương lai đều rất mỏng, nhưng trang phục sẽ hoạt động ngoài các căn cứ ở London, Geneva, Kuwait, Abu Dhabi và Dubai và sẽ xây dựng dựa trên di sản của thương hiệu "đồng thời tương tác với một thế hệ mới của những nhà sưu tập và những người đam mê ”.

Sự hồi sinh của Bizzarrini sẽ được dẫn dắt bởi bộ ba cựu giám đốc điều hành của Aston Martin, nổi bật nhất là Tiến sĩ Ulrich Bez, người từng là Giám đốc điều hành của thương hiệu Anh từ năm 2000-2013. Bez cũng dành thời gian làm việc tại Porsche – nơi ông chỉ đạo thiết kế và phát triển 911 Carrera RS 2.7, 968 và 911 thế hệ 993 – và là nhân tố then chốt trong thành công toàn cầu của thương hiệu Hàn Quốc Daewoo trong những năm 1990.

Là chủ tịch của Bizzarrini, Bez sẽ làm việc cùng với Giám đốc điều hành Christopher Sheppard, người trước đây là ông chủ của Aston Martin Trung Đông Bắc Phi, và giám đốc tiếp thị Janette Green, người từng giữ vai trò tương tự tại Aston Martin từ năm 2005-2014.

Bản thân Bizzarrini không có tên trong kế hoạch hồi sinh của thương hiệu, nhưng có khả năng các thiết kế của chính ông sẽ ảnh hưởng nặng nề đến bất kỳ sản phẩm mới nào.

Đọc thêm

Tên Vanwall được hồi sinh để tái hiện chiếc xe Công thức 1 năm 1958

BRM Loại 15: Xe F1 những năm 1950 tái sinh với V16 591bhp

Xe của Bertone: Vĩ đại và vinh quang