Giám đốc điều hành Bugatti phụ trách Lamborghini »

18 November 2020 | 2:53 pm

Ông chủ của Bugatti, Stephan Winkelmann đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Lamborghini trong một vai trò kép mới.

Anh ấy sẽ tiếp quản công việc hàng đầu của Lamborghini từ ngày 1 tháng 12, thay thế Stefano Domenicali thuộc Công thức 1, và sẽ vẫn là chủ tịch của Bugatti.

Việc bổ nhiệm của người Đức đã được xác nhận vào ngày hôm nay trong một tuyên bố chính thức sau khi được sự chấp thuận của hội đồng quản trị Audi, người chịu trách nhiệm chung về thương hiệu Lamborghini.

Winkelmann trước đây đã từng đảm nhiệm vị trí cao nhất tại Lamborghini từ năm 2005 đến năm 2016, đưa Urus SUV vào sản xuất trước khi chuyển sang Audi Sport.

Ông đã phụ trách Bugatti trong ba năm qua, trong thời gian đó, ông đã ký hợp đồng với những siêu xe Divo và Centodieci chạy giới hạn và tay đua ý tưởng Bolide.

"Stephan Winkelmann đã định hình quyết định lịch sử của Lamborghini", Chủ tịch hội đồng quản trị Audi Markus Duesmann cho biết. "Không ai khác đại diện rõ ràng hơn cho thương hiệu Lamborghini, và anh ấy chính xác là người phù hợp để dẫn dắt thương hiệu độc đáo này thành công trong tương lai."

Duesmann cũng cảm ơn Giám đốc điều hành sắp mãn nhiệm Domenicali cho nhiệm kỳ của ông tại nhà sản xuất siêu xe Ý, ông nói: "Trong bốn năm qua, ông ấy đã định hình sự chuyển đổi của thương hiệu và thúc đẩy nó. Chúng tôi chúc ông ấy thành công trong vai trò mới như Giám đốc điều hành của Công thức 1 ”

"Thật vinh dự và hân hạnh cho tôi khi lãnh đạo hai công ty độc đáo này với những chiếc ô tô đặc biệt của họ", Winkelmann nói về vai trò kép mới của mình. "Sự sáng tạo của chúng tôi ở cả hai công ty không có nghĩa là đã kết thúc, và thế giới được đảm bảo về một số điều bất ngờ."

ĐỌC THÊM

Chính thức: Ông chủ Lamborghini Domenicali rời để chạy F1

Báo cáo: Tập đoàn Volkswagen bán Bugatti cho Rimac vào cuối năm 2020

Bugatti ra mắt mẫu thứ hai 'hàng ngày'