Ghế Mii điện mới có giá từ £ 19.300 tại Anh »

25 October 2019 | 3:34 pm

            

Chủ sở hữu cũng có thể sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh có liên quan, cho phép điều khiển khí hậu, đèn và khóa được kích hoạt từ xa và cung cấp thông tin về thời gian hành trình và vị trí của xe.

Mii Electric chia sẻ hệ thống truyền động của mình với Skoda Citigo-e iV được tiết lộ gần đây và thay thế Mii động cơ xăng, đã ngừng sản xuất vào tháng 7.

Với động cơ điện 82 mã lực kết hợp với hộp số đơn tốc độ, Mii Electric tạo ra mô-men xoắn 156lb ft, cho phép nó tăng tốc từ 0-31mph trong 3.9 giây và lên tốc độ tối đa giới hạn 81mph.

Một 36.8kWh pin gói cho một loạt WLTP chứng nhận của 162 dặm. Kết quả là 2 dặm thấp hơn 164 dặm được cung cấp bởi các Citigo-e iV nhưng 79 hơn so với lão hóa Volkswagen e-Up.

Thay đổi kiểu dáng so với Mii đi là tinh tế, giới hạn ở bánh xe hợp kim 16 inch và thêm vào đó là huy hiệu chiếu sáng ở mặt sau và hai bên. Không giống như Citigo-e iV, Mii vẫn giữ lưới tản nhiệt dạng lưới được trang bị cho xe xăng.

Bên trong, Mii Electric có bảng điều khiển được thiết kế lại, ghế nóng, 'lấy cảm hứng từ hiệu suất' và vô lăng bọc da, phanh tay và bộ chọn thiết bị. Không gian khởi động không thay đổi, ở mức 251 lít.

Mii Electric nhắm thẳng vào những người dành phần lớn thời gian của họ để đi qua các đường phố đô thị và ngoại ô thành phố, cho biết. Nó có thể được sạc trong khoảng bốn giờ đến 80% công suất từ ​​hộp treo tường gia đình 7.2kW hoặc một giờ từ bộ sạc nhanh công cộng 40kW.

Chỗ ngồi cho biết sự thay đổi Mii Hồi sang năng lượng điện sẽ giúp chuẩn bị các đại lý của mình cho sự xuất hiện của el-Sinh năm 2020.

Chủ tịch công ty Luca de Meo cho biết: Tại Châu Âu, thị trường xe điện đã tăng 46% trong bốn tháng đầu năm. Tiến về phía trước, chúng tôi hy vọng các phương tiện điện khí hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phạm vi của chúng tôi.

Điện Mii Electric là khởi đầu của hành trình đó và đồng thời mang đến cho thị trường một chiếc xe điện giá cả phải chăng. [[9009003]

Xem tiếp…